Miền Bắc tuyết phủ như trời Âu, cơ hội để chị em lên trình chụp ảnh

Phunuduongthoi.vn – Hiện nay, tại các tỉnh miền bắc Việt Nam như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai tuyết phủ trắng xóa tạo nên khung cảnh đẹp và hiếm gặp. Đây là cơ hội tốt để chị em tha hồ cho ra những bức hình chất lượng.

Thật lý tưởng để có thể chụp ảnh giữa bầu trời và nền đất trắng xoá được bao phủ bởi tuyết. Điểm nhấn của bức ảnh sẽ là màu trắng của tuyết và nó sẽ giúp nền da của bạn sáng hơn trông thấy. 

Tuy nhiên, khi bạn đang chụp chân dung ngoài trời với rất nhiều tuyết rơi hoặc khung cảnh trông độc một màu nhàm chán thì việc cân nhắc sử dụng màu sáng, đậm hay các đối tượng xung quanh như nhà, cây cối hay đơn giản nhất là các vật dụng cá nhân sẽ có thể giúp làm nổi bật hình ảnh của bạn hơn trong nền trắng đó.

Để tận dụng tối đa việc chụp ảnh dưới khung cảnh tuyết rơi, hãy tham khảo vài mẹo hay “sống ảo” dưới đây để bản thân có được một bức ảnh ưng ý nhé.

Chuẩn bị máy ảnh và thiết bị chụp ảnh phù hợp 

Máy ảnh hoặc điện thoại của bạn có thể hoạt động chậm hơn trong điều kiện thời tiết lạnh. Vì vậy việc giữ ấm các thiết bị, sạc đầy pin và mang theo pin dự phòng là điều cần thiết để không bị ảnh hưởng công việc sống ảo giữa chừng. 

Hơi ẩm có thể xâm nhập vào ống kính và thân máy ảnh của bạn nên hãy chuẩn bị các loại khăn lau dành cho ống kính và kiểm tra thường xuyên để không bỏ sót bất kì bức ảnh đẹp nào. Ngoài ra, tuyết rơi và tan chảy cũng có thể làm ướt thiết bị chụp ảnh của bạn. Vì vậy, ngay cả khi trời không có tuyết, hãy tận dụng thời gian đó để tác nghiệp nhé. 

Chọn trang phục phù hợp

Để cho ra những bức ảnh chất lượng, ngoài việc trang bị một thiết bị chụp ảnh “xịn” ra, bạn cần phải chú ý nhiều đến việc lựa chọn trang phục nữa nhé.

Việc quan trọng là giữ ấm cơ thể, tuy nhiên không phải vì lý do đó mà bạn có thể khoác bất cứ thứ gì lên người. Hãy lựa chọn những bộ trang phục có chất liệu dày dặn. Tuy nhiên không nên lựa chọn tông trắng làm chủ đạo nhé, vì sẽ không ai nhận ra bạn đang ở chỗ nào trong bức ảnh đâu.

Một vài cách tạo dáng với tuyết

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm:

Nên đọc