Vietravel hợp tác với tập đoàn hàng đầu Myanmar phát triển hàng không – du lịch

Phunuduongthoi.vn – Công ty lữ hành Vietravel và 24 Hour Group of Companies, tập đoàn kinh tế đa ngành lớn thứ nhì của Myanmar đã công bố hợp tác mở rộng hoạt động hàng không và du lịch.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trong các hoạt động khai thác hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và thiết kế tour tuyến nhắm hỗ trợ mở rộng thị trường của nhau. Cụ thể, hàng không, 24 Hour Group có thể cho thuê máy bay ngắn hạn và khai thác các chuyến bay liên danh (codeshare) theo nhu cầu của Vietravel.

Trong tương lai hai bên hướng tới tận dụng năng lực của nhau về sự tương đồng của hai hãng bay và phối hợp kỹ thuật, đào tạo nhân lực chuyên môn hàng không và du lịch để hỗ trợ nguồn lực cho nhau như phi công, tiếp viên…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ – chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel, cho biết thông qua hãng hàng không của 24 Hour Group, Vietravel có thể nối chuyến sang nhiều nước khác, đồng thời tiến tới mở đường bay Myanmar đến các thành phố biển Việt Nam.

“Thời gian gần đây, ngày càng nhiều du khách Myanmar chọn Việt Nam là điểmđến. Việc hợp tác khai thác và sử dụng các đường bay giữa hai công ty, hệ thống sinh thái du lịch sẽ tạo tiền đề nhiều hơn trong việc thu hút du khách Myanmar đến Việt Nam. Đồng thời, cũng đưa khách Việt Nam đến nước bạn”, ông Kỳ chia sẻ. Ông Kỳ cho biết thời gian qua, khoảng 3.000 lượt khách Myanmar đã đến Việt Nam. Trong thời gian tới, hai công ty hy vọng sẽ nâng con số lên 10.000 lượt.

24 Hour Group of Companies là tập đoàn đa ngành có quy lớn thứ nhì của Myanmar, hoạt động trong các lĩnh vực hàng không, ngân hàng, hệ thống trồng cây nông nghiệp, sân gofl, khai thác khoáng sản và các hoạt động thương mại khác.

Tập đoàn này hình thành năm 2003 khởi đầu từ một công ty du lịch và sau đó lập hãng bay hiện có quy mô lớn nhất Myanmar. Hai công ty hàng không do hãng sở hữu gồm Air KBZ và Myanmar Airways International khai thác đường bay nội địa và quốc tế. Hai hãng bay này hiện đang sở hữu 13 máy bay 16 tàu bay mới được đưa vào khai thác từ năm 2020.

Vietravel đã phối hợp với các TCDL các nước và các hãng hàng không để tổ chức hàng trăm chuyến bay thuê bao nguyên chuyến đến Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Bhutan…

Ngoài ra, trong mục tiêu hướng đến Công ty Du lịch đa quốc gia, bên cạnh việc kích cầu du lịch Outbound (khách Việt Nam du lịch nước ngoài), Vietravel không ngừng nỗ lực thu hút nguồn khách Inbound (khách Việt kiều/quốc tế du lịch Việt Nam) bằng việc thiết lập các Văn phòng/Chi nhánh tại nước ngoài cũng như đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam. Hiện tại Vietravel đã có chi nhánh tại Mỹ, Pháp, Úc, Campuchia, Thái Lan và Singapore

Ngay đầu năm, Vietravel cũng đã công bố chiến lược đầu tư vào lĩnh vực hàng không khi thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines, hiện tại đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục và gấp rút chuẩn bị để kịp đưa vào khai thác chuyến bay đầu tiên vào quý III năm 2020.

Sự kiện ký kết giữa Vietravel và Tập đoàn 24 Hour Group of Companies nhằm hỗ trợ cho công tác đào tạo nhân sự hàng không để phục vụ cho kế hoạch bay của Vietravel Airlines. 

Theo Forbes

Nên đọc