Vùng hoang dã cuối cùng tại Trái Đất: chuyến thám hiểm Nam Cực

Phunuduongthoi.vn – Những ai từng được trải nghiệm tham quan du lịch Nam Cực có thể được xem là một điều may mắn bởi vì nơi đây gần như chưa hề bị bất kỳ tác động nào làm thay cảnh quan xung quanh.
Trải nghiệm khi được đặt chân lên vùng đất Nam Cực như thể ta đang bước lên một hành tinh khác hoàn toàn xa lạ. Một vùng đất không có người sinh sống, nơi mà các sức mạnh của thời tiết và cuộc sống hoang dã đang thống trị nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về địa điểm du lịch với thời tiết khắc nghiệt nhất hành tinh trong suy nghĩ của nhiều du khách này.

Chuỗi quần đảo Nam Shetland – Nam Cực

Trong hành trình chuyến khám phá, khi bạn nhìn thấy những tảng băng trôi hoặc những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng xóa thì cũng là lúc đặt chân đến quần đảo Nam Shetland. Băng qua bờ biển phủ đầy băng chúng ta sẽ thấy những chú chim cánh cụt, hải cẩu đi theo bầy đàn. Khung cảnh mà trước đây cho dù bạn có nhìn thấy trên TV thì bạn cũng không thể nào tưởng tượng được sự hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Đảo King George

Là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Nam Shetland, nơi đây nằm cách bờ biển Nam Cực 120  km ở Đại Tây Dương. Đây là nơi có hơn 44 trạm nghiên cứu của thế giới. Nơi này thường xuyên xuất hiện các trầm tích phun trào trong miệng núi lửa. 

Drake Shake

Trong hành trình thám hiểm Nam Cực, bạn phải vượt qua đoạn đường Drake hay còn được gọi là “Drake Shake”. Dải biển nổi tiếng chia cắt Nam Mỹ với Bán đảo Nam Cực. Những đợt sóng ở đây có thể coa đến 12m, một số người cho rằng đây là cái giá bạn phải trả để có thể đến Nam Cực.

Deception Island

Deception Island là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể di chuyển bằng thuyền gần ngọn núi lửa đang hoạt động. Lối vào khá hẹp của chảo hình móng ngựa trũng sâu được gọi là Neptune’s Bellows. Một màn sương mù trong khí quyển bám vào phần còn lại của các trạm săn cá voi đã bị phá hủy bởi sự phun trào núi lửa những năm 1960. 

Thần thoại và truyền thuyết về Nam Cực

Nam Cực là vùng đất có điều kiện vô cùng khắc nghiệt – đó là nơi lạnh nhất, lộng gió nhất, khô nhất và xa xôi nhất trên hành tinh. Trong mùa hè ở Úc (từ tháng 11 đến tháng 2), Nam Cực băng giá không có bóng tối và ngược lại trong suốt mùa đông nơi đây chìm trong bóng tối hoàn toàn.

Một huyền thoại của các học giả Hy Lạp cổ đại về Bắc Cực đã mơ về một khu vực xa về phái nam đã hỗ trợ trạng thái cân bằng của Trái Đất – Antarktis. Chỉ hơn một thế kỷ trước đó, nơi này là một khoảng trống nhưng giờ đã trở thành một khu vực vô cùng lạnh giá và khắc nghiệt.

Quán bar ở cực nam của thế giới

Các nhà khoa học Ukraina tại Cơ sở nghiên cứu Vernadsky sẽ đưa các bạn đi tham quan tòa nhà cũ kỹ và đi đến quán bar ở cực nam của thế giới. Faraday Bar là quán bar được trang trí bằng những món đồ cổ điển, bàn bi-a và máy ghi âm cũ giúp các nhà nghiên cứu giải trí trong mùa đông lạnh lẽo, khắc nghiệt này. 

Khám phá đảo Stoneton

Khi đi qua Vòng Nam Cực, bạn sẽ đến hòn đảo Stoneton – thị trấn ma Nam Cực. Đây là cơ sở nghiên cứu của Anh bị bỏ hoang vào năm 1975 và nó vẫn trông khá chắc chắn, không bị mục nát, xáo trộn trong nhiều thập kỷ qua. 

Chèo thuyền Kayak ở Crystalline Bays

Bạn sẽ được khám phá Crystalline Bays trên những chiếc thuyền Kayak siêu đẹp. Trong khi chèo thuyền, bạn có thể ngắm nhìn những con hải cẩu ngủ trên những tảng băng nổi và chú chim cánh cụt bơi qua làn nước tạo nên một quang cảnh cực đẹp tại nơi này.

Vịnh Thiên Đường 

Là một trong những địa điểm du lịch được tham quan nhiều nhất Nam Cực. Xung quanh vịnh là những ngọn núi bị sông băng làm xói mòn cùng vách đá bao phủ bởi băng tuyết. Những hoạt động thưởng ngoạn bao gồm đi dạo trên biển giữa các núi băng trôi, chèo thuyền tham quan trạm nghiên cứu Chile hoặc chụp hình nơi sinh sống của chim cánh cụt.

Theo internationaltraveller

Xem thêm:

Nên đọc