2 cách rửa táo khoa học giúp loại sạch thuốc trừ sâu ngoài vỏ
Phương pháp rửa trái cây thông thường khi ngâm nước muối trong vài phút không phải là cách hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.
Baking Soda
Một loại nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời loại bỏ thuốc sâu khỏi vỏ táo, đó là baking soda. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, trong số những cách loại bỏ thuốc sâu trên vỏ táo, cách dùng baking soda sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.
Chỉ cần cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (chừng 1.5 lít nước), thêm vào thau 4 muỗng cà phê baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp. Đối với các loại rau quả, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, ngâm rau táo vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô hoặc rửa lại với nước sạch là có thể dùng được.
Nếu không thể ngâm trong hỗn hợp baking soda, cách tốt nhất là gọt vỏ. Thuốc có thành phần thiabendazole xâm nhập vào vỏ táo nhiều hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng khác. Như vậy, nếu không thể ngâm trái cây trong hỗn hợp baking soda ít nhất 15 phút, cách tốt nhất vẫn là gọt vỏ để đảm bảo sức khỏe.
Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi
Khi vệ sinh táo, bạn không thể ngâm táo trong nước pha muối ăn, dung dịch này không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu cho táo.
Để rửa táo nhanh, loại bỏ được các vết bẩn, hóa chất, vi khuẩn trên táo, bạn cần ngâm táo trong 40 phút với dung dịch nước rửa gồm 1 phần nước: 2 phần giấm trắng và vài giọt tinh dầu bưởi. Sau đó, lấy táo ra ngoài, rửa lại với nước thì táo sẽ đẹp sạch hoàn toàn, sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay rồi.
Nếu không thể ngâm trong hỗn hợp baking soda, cách tốt nhất là gọt vỏ.
Thuốc có thành phần thiabendazole xâm nhập vào vỏ táo nhiều hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng khác. Như vậy, nếu không thể ngâm trái cây trong hỗn hợp baking soda ít nhất 15 phút, cách tốt nhất vẫn là gọt vỏ để đảm bảo sức khỏe.