4 cách để chọn thịt gà tươi ngon và an toàn
PhunuOnline.net – Thịt gà là món khoái khẩu của nhiều người. Rất nhiều món ăn được chế biến từ loại gia cầm này như gà luộc, gà chiên, gà nướng, gà xào nấm… Để làm được các món ngon ấy, điều quan trọng là phải biết cách chọn thịt gà tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chọn gà tươi ngon không hề đơn giản, bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng trăm loại gà khác nhau nên rất khó phân biệt chất lượng của thịt gà. Vấn đề này đã khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Dưới đây là 4 cách chọn gà tươi ngon chị em có thể tham khảo.
Chọn gà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
Bạn nên chọn mua thịt gà trong các siêu thị để đảm bảo an toàn, bởi thực phẩm trong các siêu thị đều đã qua kiểm định. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua gà thả vườn của những người quen.
Chọn gà còn sống
Đây là lời khuyên hữu ích dành cho những người thường xuyên đi chợ. Nếu bạn không biết cách làm sạch gà, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người bán hàng. Vệc chịn gà sống sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, đồng thời gà mới làm thịt sẽ ươi ngon hơn thịt đã làm sẵn và để lâu.
Chọn gà có thịt săn chắc
Khi chọn mua gà, hãy dùng tay vào mình gà, lườn hoặc đùi để xem chúng săn chắc hay mềm nhão. Nếu thịt gà săn chắc là gà ngon và ngược lại, nếu gà nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước chứng tỏ gà đã có vấn đề, không nên mua. Nếu gà ngon, mỏ của chúng sẽ sắc nhọn, màu sáng bóng. Nếu gà không ngon hoặc có vấn đề, mỏ sẽ chảy nước dãi và dịch nhớt.
Dựa vào chân gà để chọn gà ngon
Gà ngon thường có đôi chân thẳng, thon gọn, không bị trầy xước, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân. Ngoài ra, bạn có thể cầm 2 con gà cùng kích cỡ để so sánh, con gà nào nặng hơn thì con đó có thịt ngon và săn chắc hơn.
Tường Lam
Tổng hợp
Xem thêm:
Công dụng tuyệt vời của hành tây mà ít người biết