5 món thịt bò xào ngon ngất ngây cho bữa tối, chế biến cực nhanh và đơn giản
PhunuOnline.net – Thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, thịt bò có nhiều chất carnosine, có thể làm giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe. Chính vì vậy, các món ăn từ thịt bò là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối sau một ngày làm việc vất vả.
Dưới đây là cách làm 5 món thịt bò xào thơm ngon, bổ dưỡng và rất bắt mắt đảm bảo một bữa tối ngon lành cho cả nhà bạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chụp ảnh “sống ảo” với những món thịt bò mướt mắt này nữa đấy!
Thịt bò xào cam
Nguyên liệu: Thịt bò, cam Mỹ, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, trứng gà, hành lá, dầu ăn, bột canh, bột bắp.
Cách làm thịt bò xào cam như sau: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, đem ướp với các gia vị trong 30 phút. Trộn thêm hỗn hợp gồm các nguyên liệu đường + giấm + xì dầu + nước cam + bột bắp vào nhau. Đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng trứng cho vào thịt bò và thêm ít bột bắp. Bắc chảo lên bếp chiên vàng đều thịt bò rồi cho ra đĩa. Trộn thịt bò với hạt tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hỗn hợp nước cam ban nãy vào nấu đến khi sốt đặc thì cho thịt bò vào xào cùng rồi tắt bếp.
Thịt bò xào súp lơ
Nguyên liệu: 1/2 cái súp lơ xanh, 200g thịt bò, dầu ăn, gia vị nêm nếm.
Cách làm: Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi nóng thì cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Bắc lại chảo lên bếp cho nóng thì cho súp lơ vào cùng ít nước, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.
Thịt bò xào dưa chuột
Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chuột, hạt vừng rang, ớt tươi, tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, muối, xì dầu.
Cách làm: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, đem ướp với tỏi băm và hạt nêm. Dưa chuột rửa sạch, nên để cả vỏ khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, xào sơ qua dưa chuột, thêm hạt nêm cho vừa miệng, rồi cho thịt bò vào đảo cùng 2 phút là bắc ra, rắc vừng rang và vài lát ớt thái mỏng kèm chút tiêu xay lên trên là hoàn thành.
Thịt bò xào ớt chuông
Nguyên liệu: Thịt bò nạc, hành tây, ớt chuông xanh và đỏ, hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm: Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với gừng, nước mắm, muối, mì chính, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. – Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Thêm hành vào đảo cho bớt hăng (Nếu ăn được hành sống có thể cho vào sau). Cuối cùng rắc một ít tiêu vào là xong.
Thịt bò xào măng tây
Nguyên liệu: Thịt bò, măng tây, tỏi băm, tiêu, dầu ăn, mì chín, hạt mè rang.
Cách làm: Thịt bò cắt lát mỏng, măng tây cắt khúc vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và bông cải xanh vào trụng qua cho rau được xanh. Vớt ra để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng tây và bông cải vào xào qua, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào 1-2 phút rau chín thì tắt bếp, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và cho ra dĩa.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, không xào lâu làm thịt bò dai cứng. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tắt bếp. Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm ít mè rang cho thơm.
Chúc chị em thành công với những món thịt bò xào này nhé!
Lê Châm
Xem thêm:
Ăn cả thế giới nhưng bạn đã thử qua Sashimi chay chưa?
Thịt heo nhiều mỡ đến mấy đem kho cùng các nguyên liệu này đảm bảo hết ngán lại thơm ngon
Món cơm chiên trứng Omurice chế biến lạ mắt ở Nhật Bản