Bò lúc lắc xào ớt chuông, món ăn bổ dưỡng mà lại dễ làm
Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn. Bò lúc lắc có nước sốt hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông. Món ăn này đặc biệt bổ dưỡng, nhất là đối với các bé.
Nguyên liệu:
– Thịt bò: 300g – 500g (Chọn thịt mông, thớ nhỏ, có màu đỏ hồng sẽ không bị dai)
– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
– Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ ½ quả
– Tỏi khô đập dập băm nhỏ, hạt tiêu giã dậ
– Dầu hào, nước xì dầu (bạn có thể mua trong các siêu thị).
– Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi
– Vang đỏ: 1 thìa canh (không bắt buộc).
Cách làm:
Bước 1:
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Thịt bò thái miếng vuông cho vào một cái tô ướp với 1 thìa bột bắp, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho một thìa rượu vang đỏ vào. Cho thịt bò ra đĩa.
Bước 3: Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo đã xào thịt, cho hành tây, ớt chuông vào xào.
Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào, thêm một chút nước, đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.
Món bò lúc lắc có thể ăn với cơm trắng, khoai tây chiên, bánh mì đều ngon cả. Ngoài ra mẹ cũng có thể trang trí một chút để tăng phần hấp dẫn cho các bé.
Anh Lạc