Cách bổ cam đơn giản và sang chảnh đảm bảo chồng nhìn sẽ thích mê

Cam là loại trái cây rất được ưa chuộng vì bổ dưỡng và dễ ăn. Thỉnh thoảng hãy thử cách bổ cam đặc biệt dưới đây để tạo sự mới mẻ và kích thích vị giác của cả gia đình nhé.

Muốn bổ cam dễ dàng và đẹp mắt theo cách mới lạ dưới đây, cần chuẩn bị một 2 con dao sắc (1 con dao to và 1 con dao nhỏ). Nếu con dao trong bếp đã cùn, chị em nên mài dao một chút hoặc tốt nhất là thay luôn con dao mới. Dù có khéo đến đâu nhưng nếu dao không sắc sẽ làm cam bị chảy nước, đường cắt không dứt khoát, kém đẹp.

Đầu tiên, dùng con dao to cắt đầu và đuôi quả cam.
Sau đó bổ đôi quả cam theo chiều ngang.
Dùng con dao nhỏ, xiên vào phần trắng giữa vỏ và múi cam, rồi nạo xung quanh để tách múi ra khỏi vỏ nhưng không làm cho múi bị chảy nước.
Sau đó, nhặt phần vỏ đầu hay đuôi miếng cam đã cắt lúc trước, bỏ vào bên trong phần vỏ cam vừa tách múi để làm bát đựng.
Cắt phần múi (thịt) cam thành các miếng vừa ăn rồi cho ra “bát” vừa được chế từ vỏ cam. Cuối cùng đặt  cam vào đĩa và thưởng thức.

Với cách bổ cam này, chắc chắn các ông chồng sẽ rất thích thú vì vừa đẹp mắt mà khi ăn lại không làm bẩn tay.

Ngọc Trinh

Nên đọc