Cách làm cánh gà nướng bằng lò vi sóng cực đơn giản ngày Tết

PhunuOnline.net – Món cánh gà nướng thơm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản sẽ giúp chị em tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn có món ngon chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu: 12 cánh gà, 1 ít bắp cải, 15g nước tương, 15g hắc xì dầu, 15g rượu gạo, 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 chút nước.

Cách làm

bang gia quang cao bao phu nu1
Cánh gà rửa sạch, khía chéo dọc theo cánh gà. Gừng thái sợi, hành cắt nhỏ sau đó ướp cùng với cánh gà, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối. Đảo đều để cánh gà dễ ngấm.
bang gia quang cao bao phu nu2
Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Đặt bắp cải vào 1 đĩa lớn sâu lòng, rót chút nước vào. Lưu ý sử dụng đĩa chịu nhiệt.
bang gia quang cao bao phu nu3
Sau đó xếp cánh gà đã ướp lên trên bắp cải.
bang gia quang cao bao phu nu 4
Đem cánh gà đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.
bang gia quang cao bao phu nu5
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Phần rau bắp cải ở dưới thấm phần nước từ cánh gà chảy ra nên giúp cho rau thêm ngot ngon. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm đều gia vị quyện với phần rau sẽ giúp giảm cảm giác ngán ngấy.

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm:
5 loại bánh chưng biến tấu độc đáo lại lạ miệng, nhìn thôi đã thấy thèm!
Công thức làm mứt mãng cầu ngon khó cưỡng đãi khách ngày Tết
5 món chè thanh mát rất dễ làm giúp chống ngấy hiệu quả ngày Tết

Nên đọc