Cách làm chả hoa ngũ sắc nổi bật mâm cỗ
Vua đầu bếp 2014 Minh Nhật hướng dẫn cách làm món ăn ngon, đẹp mắt này.
Nguyên liệu:
– 100gr thịt đầu (tai, mũi, lưỡi) hoặc bì lợn.
– 1 củ cà rốt.
– 8 tai mộc nhĩ.
– 5 quả trứng vịt muối.
– 5 quả trứng gà.
– 20g bột năng.
– 300g giò sống.
– 1 hộp đậu hà lan.
– Gia vị: nước mắm ngon, tiêu đen giã dập, đường, muối, bột nêm, vài củ hành tím băm nhỏ.
– 1 cuộn giấy bạc.
Món chả hoa ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết. Ảnh: Pinterest. |
Cách làm:
Bước 1: Bì lợn hoặc thịt đầu mua về chà muối và rửa qua nước có pha giấm cho thật sạch. Để ráo nước. Luộc chín để nguội thái sợi.
Bước 2: Trứng vịt muối, lấy lòng đỏ rửa qua rượu trắng để riêng. Hấp chín (khoảng 5 phút) hoặc cho lò nướng nhiệt độ 120 độ C trong 7 phút.
Bước 3: Tráng trứng:
Trứng gà tách riêng lòng đỏ. Bột năng pha loãng với chút nước rồi đánh đều lòng đỏ trứng với bột năng, thêm chút nước mắm và muối.
Chảo nóng cho một chút dầu, xoa đều mặt chảo rồi tráng trứng thành những lát tròn đều, không cần mỏng (có bột năng nên trứng sẽ dai và dễ lấy hơn).
Bước 4: Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài (không thái quá bé). Mộc nhĩ ngâm nở trước 3 tiếng.
Bước 5: Trộn giò:
Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm giò sống, bì lợn/ thịt đầu lợn đã luộc và thái nhỏ, cà rốt, đậu hà lan, muối, tiêu, chút nước mắm.
Bước 6: Bọc chả:
Rải một miếng giấy bạc vuông lên bàn, lần lượt xếp các lớp như sau:
– 1 miếng trứng tráng tròn.
– 1 lớp hỗn hợp giò đã trộn ở bước 5.
– 5-6 lát mộc nhĩ (để nguyên miếng) dàn đều.
– 5 quả trứng.
Cuộn tròn chả lại và cuốn chặt hai đầu.
Cuộn tròn chả, cuốn chặt hai đầu, mang đi hấp khoảng 30-45 phút. |
Bước 7: Hấp chả:
Chả cho lên chõ hấp trong 30 – 45 phút cho chín hẳn. Bỏ ra để nguội ít nhất 20 phút mới thái.
Theo VNExpress