Cách làm gỏi bưởi thịt gà thơm ngon đúng điệu

PhunuOnline.net – Món gỏi bưởi thịt gà vừa thanh mát vừa giòn ngọt, ăn vào thấy được đầy đủ các hương vị chua cay mặn ngọt, thêm thịt gà dai dai, khô gà lạ miệng, những tép bưởi bùng nổ theo từng lượt nhai, mới nghe thôi đã thấy quyến rũ lắm rồi.

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món gỏi gà của gia đình bạn sẽ thêm phần đa dạng sắc màu và chắc chắn sẽ hết veo ngay khi vừa dọn ra đấy.

Nguyên liệu:

Thịt gà ta 500gr
Bưởi 150gr
Cà rốt 80gr
Hành tây 80gr
Dưa leo 80gr
Rau muống bào 50gr
Bắp chuối bào 50gr
Ớt sừng 30gr
Khô gà 80gr
Hành phi 20gr
Rau răm 20gr
Hành tím 20gr
Tỏi 10gr
Ớt 10gr
Lá chanh 5gr
8 muỗng canh nước mắm
Đường trắng 6 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào 5gr lá chanh, 20gr hành tím, đun cho nước ấm lên thì cho 500gr gà ta vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm. Luộc gà 30 phút, khi thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ.

Bước 2: 150gr bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. 80gr hành tây thái sợi, 80gr cà rốt tỉa hoa thái mỏng, 80gr dưa leo bỏ hạt thái lát, 30gr ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đem hành tây ngâm vào nước muỗi loãng rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm, tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội (khi để nguội thì nước mắm sẽ kẹo hơn). Chuẩn bị sẵn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, cho tỏi và ớt vàonước mắm đã nguội sau đó khuấy đều.

Bước 4: Xếp gà chặt nhỏ các loại rau đã chuẩn bị vào tô, thêm 50gr rau muống bào và 50gr bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo cho thêm ớt sừng, 80gr khô gà, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là được.

Tường Lam

Tổng hợp

Xem thêm:

Mách bạn cách làm mì xào gà khiến cả nhà mê tít

6 món ăn sáng từ trứng siêu ngon bạn phải thử ngay

5 món thịt bò xào ngon ngất ngây cho bữa tối, chế biến cực nhanh và đơn giản

Nên đọc