Cách làm món rau muống xào ốc giác ngon hơn ở quán
PhunuOnline.net – Món rau muống xào ốc giác ở những quán ăn thông thường được chế biến rất đơn giản, nhưng với công thức này bạn sẽ được nếm thử một hương vị mới đến từ bơ đậu phộng.
Ốc giác giòn sật, rau muống cũng giòn giòn, cả hai thấm trong nước sốt bơ đậu phộng béo béo ngọt ngọt, thêm chút the the của ớt cay, chút bùi bùi của đậu phộng rang, món ăn đã ngon nay còn thêm mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bước 1: Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch. Đem ốc đi luộc với sả và 1 ít nước 7-10 phút rồi lấy ra rửa sạch, để hơi nguội thì lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng.
Bước 2: Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước. Sau đó, cho rau muống vào trụng sơ cho chín 50% thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ráo nước.
Bước 3: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 5gr ớt băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên. Tiếp theo cho ốc giác vào xào nhanh 1 phút. Sau đó thêm rau muống vào đảo đều 1 phút nữa thì nhắc xuống.
Nhật Minh
Tổng hợp
Xem thêm:
Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế không chê vào đâu được