Cách làm mực xào măng tươi lạ miệng, hài hòa hương vị rừng – biển
PhunuOnline.net – Mực xào măng tươi với sự kết hợp hài hòa giữa thực phẩm miền biển và miền núi tạo ra một món xào vừa lạ miệng vừa lôi cuốn.
Nguyên liệu:
Mực ống 300gr
Măng tươi 300gr
Hành tây 50gr
Hành lá 20gr
Cần tàu 20gr
Rau răm 10gr
Tỏi 10gr
Hành tím 10gr
Dầu ăn 2 muỗng
Cách làm:
Bước 1: Để làm món Mực xào măng tươi đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu: mực tươi cắt khoanh, măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thanh mỏng, hành tây cắt thành lát mỏng, hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn khoảng 5cm, rau răm nhặt lấy những lá sạch (rau răm và cần tàu có thể cắt nhuyễn ra nếu thích). Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
Bước 2: Mực ống đã cắt đem đi ướp với 5gr hành tím, 5gr tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp mực 15 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho 5gr hành tím và 5gr tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho mực ống đã ướp vào xào cho mực săn lại. Lúc này bạn thêm măng vào chảo, dùng sạn đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau.
Bước 4: Nêm vào chảo mực xào 2 muỗng canh dầu hào để món xào thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Xào thêm 1 phút trên bếp rồi nhắc xuống.
Tường Lam
Tổng hợp
Xem thêm:
Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế không chê vào đâu được