Canh sườn non nấu cải chua đậm đà kích thích vị giác, giải nhiệt mùa nóng

PhunuOnline.net – Một món ăn tuy dân dã và chế biến khá đơn giản nhưng sẽ kích thích vị giác của cả nhà bằng mùi thơm đặc trưng cũng như vị chua nhẹ của nước dùng. Món sườn nấu cải chua còn giúp giải nhiệt mùa nóng hiệu quả.

Sườn non là nguyên liệu dễ chế biến và được lòng cả những người khó tính, khi kết hợp với dưa cải chua sẽ cho ra món ăn độc đáo, lạ miệng. Cùng học ngay công thức nấu món ngon đơn giản này nhé.

Nguyên liệu:
300 g sườn non
1 quả cà chua
250 g dưa chua
1/4 củ hành tây
1 tép tỏi, 2 tép hành lá
Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Trước tiên là sơ chế các nguyên liệu, bạn đem tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô.
Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, với cách làm này bạn sẽ có món canh sườn ngon và nước canh trong.

Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn rửa dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. Sau đó cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho sườn vào đảo đều, khi thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho tiếp cải chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.

Khi dưa chua cũng đã ngấm gia vị, bạn cho nước (ước lượng nước vừa đủ ăn, vì nếu loãng sẽ mất đi vị ngon), đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 15-20 phút. Sau cùng sẽ cho hành tây và cà chua vào, đun chín vừa, thêm hành lá và tắt bếp.

Món ăn sẽ đậm đà hơn khi ăn cùng nước mắm dằm ớt cay.

Hồng Minh

Tổng hợp

Xem thêm

Cách nấu món bún măng vịt ngon hơn hàng quán ít người biết

Món mì vịt tiềm đúng vị cho cả nhà thay cơm

Phở xào mềm cho cả nhà bữa sáng đầy năng lượng

Nên đọc