‘Đổi gió’ cho bữa cơm với món tép rim trứng cút mặn ngọt
PhunuOnline.net – Nếu đã quen thuộc với món thịt kho trứng cút trong những bữa cơm gia đình thì hôm nay thay đổi một chút với món tép rim trứng cút này bạn nhé!
Tép rim trứng cút có hương vị mặn ngọt chủ đạo, thêm vị béo bùi của trứng cút hòa quyện cùng thịt tép giòn ngọt được rim bằng nước dừa tươi, đây là một món mặn hao cơm mà hầu hết mọi người đều thích ăn.
Nguyên liệu:
Tép 200 gr
Trứng cút 15 quả
Nước dừa tươi 150 ml
Hành tím 5 gr
Tỏi 5 gr
Gốc ngò rí 3 gr
Ớt 2 gr
Hạt nêm Maggi 1.5 muỗng canh
Đường thốt nốt 1 muỗng canh
Nước mắm Maggi 1 muỗng canh
Tiêu hạt 1.5 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Bước 1: Tép làm sạch, cắt bớt râu và chân, vẫn giữ vỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cho vào cối 3gr gốc ngò rí, 5gr tỏi, 2gr tiêu, 2gr ớt, giã nhuyễn hỗn hợp. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy hoà quyện.
Bước 2: Rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Phi thơm 5gr hành tím băm, cho tép vào xào đến khi chuyển sang màu đỏ thì đổ trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường thốt nốt rồi rim liu riu nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Anh Lạc
Tổng hợp
Xem thêm
Những ngày căng thẳng và mất ngủ, hãy nấu một món canh sườn non ngũ sắc lấy lại năng lượng