Đổi mới không gian sống với những loại cây sắc hồng

Phunuduongthoi.vn – Nếu bạn chán ngán với cây lá xanh và muốn đổi mới không gian sống. Dưới đây là 8 loại cây cảnh màu sắc có thể khiến ngôi nhà của bạn bớt bị nhàm chán, đơn điệu.

Cây cối khiến nhà ở trở nên tươi mới, dễ chịu và tràn đầy sức sống. Ngoài lợi ích về mặt thẩm mỹ, chúng còn giúp chúng ta cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng hiệu quả.

Tuy nhiên, nơi sống chỉ toàn sắc xanh lá có thể khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán. Lúc này, bổ sung bộ sưu tập cây cảnh với các loài cây màu sắc hơn là một ý tưởng đáng xem xét.

Gợi ý 8 loại cây lá hồng đẹp mắt và dễ chăm sóc giúp bạn tân trang lại phòng ốc của mình.

Hòn ngọc viễn đông

Hòn ngọc viễn đông đứng đầu danh sách vì có hoa nở thành từng chùm rủ xuống tuyệt đẹp và sặc sỡ. Khi được đặt ở nơi nhiều ánh sáng gián tiếp vào những ngày thời tiết ấm áp, loài cây này sẽ kết thêm cụm hoa rực rỡ hơn.

Những loài cây có hoa thường yêu cầu chăm sóc phức tạp nhưng hòn ngọc viễn đông thì không như vậy. Chúng ưa ánh sáng nhẹ vì nắng gắt dễ làm cháy lá. Bạn cũng không cần tưới quá nhiều nước vì lá của giống cây này có khả năng giữ ẩm khá cao.

Công chúa hồng

Với cái tên độc đáo, công chúa hồng là một trong những loài cây cảnh được nhiều người ưa chuộng.

Công chúa hồng “dễ tính” nên thích hợp cho những ai mới “chơi cây”. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đặt cây ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để giữ cho màu lá được tươi mới.

Bên cạnh đó, loài cây này sẽ phát triển mạnh mẽ nhất khi được trồng trong đất hữu cơ tơi xốp và dễ thoát nước.

Đuôi công

Đuôi công có mặt dưới lá nghiêng về tím và đỏ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng đa dạng sắc độ màu của loài cây này khi đặt chúng dưới nắng ở các thời điểm khác nhau trong ngày. Đặc điểm này khiến đuôi công thích hợp để tô điểm cho không gian sống có phần đơn sắc và tẻ nhạt. Không gian sống của bạn trở nên màu sắc và bắt mắt hơn bao giờ hết.

Đuôi công loại thực vật thường mọc ở các rừng nhiệt đới nên chúng quen với ánh sáng len lỏi qua tán cây cao hơn. Thế nên, bạn nên trồng cây này dưới điều kiện ánh sáng trung bình, không quá gắt để tránh phai màu lá.

Bên cạnh đó, bạn không nên dùng nước vòi hay nước máy để chăm sóc đuôi công. Thay vào đó, tưới nước mưa và xới đất từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.

Vạn lộc đỏ

Vạn lộc đỏ có lá màu hồng chuyển dần sang đỏ ruby bắt mắt. Thông thường, những loài cây có màu sắc rực rỡ cần nhiều ánh sáng và chăm sóc cẩn thận.

Tuy nhiên, vạn lộc đỏ thì ngược lại. Chúng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, đặc biệt là những góc tối và có độ ẩm thấp. Để màu sắc lá tươi mới hơn, bạn có thể đặt chúng ở những chỗ có ánh sáng gián tiếp.

Môn đỏ

Môn đỏ còn được nhiều người gọi là “cánh thiên thần” vì hình thù lá giống đôi cánh xinh xắn. Những đốm xanh và hồng trên lá còn khiến chúng nổi bật khi được đặt ở bất kỳ đâu.

Bạn hãy lưu ý để chậu môn đỏ ở nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Cây cũng ưa được phun sương thường xuyên và sống ở những nơi ẩm ướt. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở phòng tắm.

Bạn hãy cố gắng kiểm tra tình trạng đất mỗi tuần để đảm bảo độ ẩm cho cây. Song, vào mùa đông, bạn nên tưới nước cho cây ít lại.

Trầu bà hồng

Trầu bà hồng là lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống và những ai muốn trang trí phòng ốc bằng cây cối màu sắc nhưng không có nhiều kinh nghiệm trồng cây.

Tốc độ tăng trưởng của loài cây này khá nhanh. Trong vòng 1-2 năm đầu là cây có thể phát triển vượt kích thước ban đầu. Khi đó, bạn nên cân nhắc đổi chậu cho cây.

Trầu bà hồng thích hợp với đất có độ ẩm nhẹ nên bạn không cần tưới nước quá thường xuyên. Vào mùa đông, bạn nên giảm tần suất tưới cây xuống.

Về điều kiện sáng, giống cây này ưa bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Thêm vào đó, bạn cũng nên phun sương cho cây thường xuyên để giữ vẻ ngoài tươi mới.

Cây mặt nám

Đặc điểm nổi bật của cây mặt nám là những đốm hồng loang lổ trên mặt lá. Giống cây này khá dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt trong điều kiện ít ánh sáng và độ ẩm vừa phải.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bón phân cho cây thường xuyên. Dùng phân bón có nồng độ nitơ cao mỗi tháng một lần sẽ giúp cây mặt nám khỏe mạnh và tươi mới hơn.

Hồng môn

Cây hồng môn có vẻ ngoài đặc biệt bắt mắt với những bông hoa màu sắc nhã nhặn. Cây ra hoa quanh năm và mọc thành cụm dài. Ngoài ra, cây còn có lá hình trái tim bắt mắt.

Bạn nên để hồng môn ở vị trí có thể hấp thụ được ánh nắng mặt trời những tránh thời điểm nắng quá chói và gắt. Cây vẫn có thể sống tốt ở các ánh đèn nhân tạo như đèn điện hoặc đèn huỳnh quang.

Theo Zingnew

Xem thêm:

Nên đọc