Các giá trị nên đặt ra trong hôn nhân để có một cuộc sống hạnh phúc

Phunuduongthoi.vn – Hạnh phúc là một sự tồn tại đặc biệt nhằm đem lại các giá trị rung cảm trong hôn nhân và cuộc sống gia đình. Vì vậy chúng ta cần những giá trị, sự thỏa thuận riêng khi chúng ta bước vào các mối quan hệ “có tên” để đảm bảo các giá trị của hạnh phúc.

Hôn nhân thiết chế nuôi dưỡng hạnh phúc

Hôn nhân có lẽ là một trong những thiết chế tốt nhất để thúc đẩy hạnh phúc suốt đời bởi chúng có những sự ràng buộc về mặt pháp lý, được xã hội công nhận vì vậy các vì các cặp vợ chồng kết hôn phải yêu thương và chăm sóc lẫn nhau cũng như hỗ trợ nhau về mặt tình cảm, tài chính và tinh thần.

Hạnh phúc và cuộc sống lâu dài có thể được đo lường bằng chất lượng cuộc hôn nhân của bạn thông qua mức độ cam kết và tin tưởng mà bạn dành cho nhau, điều này chỉ có thể đạt được thông qua tình yêu thuần khiết và sự tự chủ. Quan tâm đến từ nơi quên mình và kiểm soát đến từ nơi không an toàn. Tình yêu tạo ra hạnh phúc trong hôn nhân và có thể kích hoạt cảm giác vui vẻ và hài lòng trong hôn nhân.

Tôn trọng và không kiểm soát đối phương trong tình yêu 

Một số nghiên cứu về hạnh phúc cho thấy phụ nữ trên toàn cầu được biết đến là những người hạnh phúc hơn nam giới. Tuy nhiên, những kết luận này có thể mang tính chủ quan và nó không đại diện cho phụ nữ ở thế giới này. Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều phụ nữ vẫn đang bị lạm dụng và kiểm soát trong hôn nhân của họ và nhiều người đang bị thao túng để tin rằng kiểm soát là dấu hiệu của tình yêu chứ không phải lạm dụng.

Một số nền văn hóa nhất định vẫn tin vào sức mạnh kiểm soát như một thiết bị mà một người đàn ông phải triển khai để đòi hỏi sự tôn trọng từ vợ và con mình. Quan niệm này có thể tạo ra một tình huống độc hại trong hôn nhân và đe dọa sức khỏe và tiềm năng của gia đình. Mọi phụ nữ phải có khả năng phân biệt giữa tình yêu và lạm dụng cũng như xác định các hành vi kiểm soát trong hôn nhân của mình.

Tạo nên những giá trị riêng của chính bạn trong hôn nhân 

Một xã hội đặt người đàn ông lên bệ đỡ trong hôn nhân và nói với phụ nữ rằng cô ấy phải phục tùng chồng mình ngay cả khi anh ta ngược đãi cô ấy là phá vỡ nguyên tắc thiêng liêng của hôn nhân, đó là tình yêu, hạnh phúc và sự thấu hiểu lẫn nhau. Sự kiểm soát duy nhất nên được thúc đẩy trong hôn nhân là sự tự chủ, nếu không có điều này, hành vi của bạn hoặc vợ / chồng của bạn sẽ trở nên khó đoán, thường gây ra sự kiểm soát gắn kết, không phải là dấu hiệu của tình yêu mà là quyền lực và sự lạm dụng.

Hôn nhân có khả năng biến đổi tâm trí của bạn khi bạn bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm sống khác nhau và cách chúng có thể ảnh hưởng đến hành trình hiện tại của bạn. Hôn nhân tạo cơ hội để xây dựng lại các giá trị của bạn, không phân biệt quá khứ của bạn, nhưng bạn phải sẵn sàng từ bỏ những giá trị cũ đã lắng đọng trong tâm trí và đang cản trở hạnh phúc của bạn. Việc thiết lập các giá trị phù hợp với nhau như một cặp vợ chồng sẽ cho phép bạn tạo ra các giá trị và ranh giới hôn nhân thúc đẩy tình yêu, hạnh phúc, sự tôn trọng và công bằng.

Theo Punchng

Xem thêm:

Nên đọc