Khi phụ nữ quên mình đang là… phái đẹp

Phunuduongthoi.vn – Là phụ nữ, ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp, hấp dẫn, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều chị em “quên mất” mình là phái đẹp, quên đi cách chăm chút cho bản thân mình.

Vì sao nữ giới lơ là nhan sắc?

Muốn chăm sóc sắc đẹp thì cần thời gian nhưng với nhiều người, một ngày 24 tiếng dường như là không đủ để làm hết mọi việc. Phụ nữ Việt Nam luôn bị “kẹt” giữa quan niệm truyền thống và tư duy độc lập tài chính trong cuộc sống hiện đại. Một mặt, suy nghĩ phụ nữ ở nhà lo nội trợ đã thay đổi nhanh chóng và ngày nay nữ giới cũng đi làm từ sáng đến tối như nam giới.

Nhưng ngược lại, quan niệm phụ nữ phải chu toàn trách nhiệm chăm sóc gia đình thì dường như ít thay đổi. Kết quả là dù có vất vả đến mấy ở bên ngoài thì về nhà nhiều chị em vẫn phải đảm đương hết mọi việc từ nấu nướng, chợ búa, dọn dẹp, chăm con. Theo nghiên cứu của tổ chức Lao động quốc tế, tỷ lệ phụ nữ đi làm ở Việt Nam cao tương đương nam giới nhưng ở nhà, họ phải làm việc gấp đôi, trung bình 20.2 giờ/tuần so với 10.7 giờ/tuần của cánh mày râu. Làm việc quá nhiều khiến chị em không còn thời gian để chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Phụ nữ Việt Nam luôn tất tả với công việc chăm sóc gia đình

Một lý do khác khiến phái đẹp lơ là chăm sóc bản thân là do họ cho rằng điều này không quá cần thiết. Nhiều chị em cảm thấy bình yên trong hạnh phúc gia đình với người chồng và những đứa con ngoan ngoãn. Cuộc sống gia đình đã bước vào giai đoạn ổn định và suy nghĩ “đã là của nhau” nên nhiều chị em cho rằng không quá cần thiết chăm chút cho sắc đẹp bản thân. Hệ quả là vẻ ngoài của chị em ngày càng đi xuống khiến chị em thiếu đi sự tự tin và nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Với việc nhan sắc tuột dốc, cùng với những tác động từ quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và những căng thẳng, áp lực cuộc sống, nhiều chị em cảm thấy “mất lửa” trong cuộc sống hôn nhân. Họ ngại “gần gũi” nửa kia, nếu có thì cũng kém đi độ mặn nồng so với trước. Điều này tiềm ẩn nguy cơ đối với hạnh phúc gia đình. Quan trọng hơn, khi phụ nữ thiếu đi sự gần gũi, yêu thương sẽ càng khiến cho chị em mất đi vẻ tự tin, hấp dẫn. Chăm sóc nhan sắc là quyền lợi của phái đẹp

Phụ nữ ơi! hãy học cách yêu thương bản thân để cân bằng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, không cần những điều xa với, chỉ cần nhín chút thời gian với 4 cách sau:

4 cách “nói lời yêu thương” với bản thân
  • Cố gắng dành thời gian cho sở thích riêng như đọc một quyển sách về chủ đề bạn yêu thích, học vẽ tranh, làm đồ hand-made hoặc may những bộ đồ mình thích…
  • Tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc để cơ thể có thời gian phục hồi và cải thiện sức khỏe thể chất.
  • Gặp gỡ nhiều bạn bè để trò chuyện sẽ giúp bạn giải tỏa bớt áp lực.
  • Đảm bảo chế độ ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp vitamin và khoáng chất, duy trì hoạt động hằng ngày và tăng cường lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, nhớ chú ý 40% chế độ ăn là rau xanh, củ quả nữa nhé vì đây là nguồn chủ yếu cung cấp là vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Tổng hợp

Xem thêm:

Nên đọc