Những lời khuyên giúp bạn tìm được một nửa tình yêu hoàn hảo

Phunuduongthoi.vn – Trên cả sự phù hợp về tính cách, sở thích, tuổi tác hay văn hóa, câu chuyện tình yêu (love stories) mới là yếu tố quan trọng đem đến cho bạn một nửa tình yêu hoàn hảo.

Theo một nghiên cứu từ Psychology Today (tờ tạp chí tâm lý uy tín của Mỹ) – mỗi người, trong vô thức, đều có cho mình một câu chuyện tình yêu, những ý tưởng niềm tin và định kiến về một mối quan hệ tình cảm hay tình yêu đôi lứa. 

Để giúp bạn thành công trong hành trình đi tìm nửa kia của mình, cũng như gìn giữ và phát triển mối quan hệ tình cảm, mời bạn tham khảo những lời khuyên đến từ các chuyên gia (Tiến sĩ Karin Sternberg và Robert J.Sternberg) của Psychology Today. 

Câu chuyện tình yêu của bạn định hình mọi khía cạnh của mối quan hệ tình cảm

Dù nhiều hay ít, cách chúng ta nhìn nhận thế giới thường bị ảnh hưởng bởi “bản đồ tinh thần” hơn là bản chất thực sự của thực tại. Những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn, từ mối quan hệ với chính mình, các thành viên trong gia đình, với xã hội hay những cuốn sách bạn đọc, những bộ phim bạn xem… tất cả đều góp phần định hình nên những suy nghĩ, cảm nhận của bạn về câu chuyện tình yêu của mình. Nếu bạn phải trải qua nỗi đau bị lừa dối, bạn có thể luôn ở trong trạng thái hoài nghi, lo lắng về lòng trung thực của người bạn đời… 

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Để hiểu rõ bức tranh tình yêu của mình bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào là rất quan trọng để bạn có thể làm chủ tình cảm của mình, từ đó xác định rõ những điều bạn cần ở “nửa kia” và cả mối quan hệ của hai bạn.   

Sự phù hợp giữa câu chuyện tình yêu của bạn và bạn đời

Một tình yêu đẹp đẽ và dài lâu đến từ sự hòa hợp, vì vậy, thế giới tình yêu mà mỗi người giữ gìn, cho dù không hoàn toàn giống nhau, cũng phải có khả năng hòa nhập làm một. Nếu bạn khao khát một mối quan hệ siêu lãng mạn giống như “hoàng tử và công chúa”, trong khi đối phương lại xem tình yêu như công việc, được duy trì chủ yếu bằng tiền bạc, liệu bạn có hạnh phúc?

Người bạn đời hoàn hảo là người có câu chuyện tình yêu có thể hòa quyện với câu chuyện của bạn.   

Ảnh: Pexels/Ron Lach
Xác định điều bạn khao khát từ mối quan hệ tình cảm

Giống như nhân vật chính của một câu chuyện, nhu cầu hay khao khát chính là trọng tâm của tình yêu giữa hai người. Mỗi người sẽ có những mong muốn khác nhau dựa trên câu chuyện tình yêu của họ. Tình yêu có thể là sự thân mật, gần gũi về thể xác lẫn tâm hồn đối với bạn nhưng sự ràng buộc về pháp lý, như kết hôn, mới là nhu cầu của đối phương. 

Ảnh: Pexels/Victoria Strelkaph

Vấn đề ở đây là chúng ta thường không rõ điều mình mong muốn và khiến mối quan hệ tình cảm của mình ngày càng mờ nhạt vì không thỏa mãn. Vì vậy, hãy cố gắng đào sâu và tìm ra khao khát của bạn và người thương nhé. 

Cảm nhận của người bạn đời về bạn không phải là vấn đề lớn

Nghiên cứu cho thấy, những người đang ở trong một mối quan hệ hạnh phúc thường không lo lắng về việc bạn đời nghĩ gì về mình. 

Ảnh: Pexels/Victoria Strelkaph

Không ai hoàn toàn biết được người khác đang nghĩ gì. Điều quan trọng mang lại sự hài lòng trong tình yêu chính là mong muốn được thấy đối phương hạnh phúc và niềm tin rằng đối phương cũng cảm nhận được tấm lòng của mình. Nếu bạn luôn lo lắng và hoài nghi lòng chân thành của người bạn đời tiềm năng trong khi họ đang rất cố gắng để thể hiện tình cảm của mình, chính họ cũng sẽ cảm thấy thất vọng và nghi ngờ mối quan hệ của cả hai.  

Nhu cầu của bạn và bạn đời là ưu tiên hàng đầu

Suy cho cùng, người tận hưởng những ngọt ngào và trải qua những cay đắng trong mối quan hệ tình cảm là bạn và người bạn yêu. Hơn nữa, khi thế giới chứa đựng tình yêu của hai bạn hòa làm một, những khao khát hai bạn cần trong một mối quan hệ tình cảm cũng được thỏa mãn. Vì vậy, những phán xét hay kỳ vọng của người ngoài không mang lại cho bạn hạnh phúc, và nó không nên là yếu tố chính cản trở tình yêu của bạn. 

Ảnh: Pexels/Victoria Strelkaph

Tóm lại, chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa – nơi người bạn đời sẽ cùng bạn đi qua những thăng trầm của cuộc sống đang chờ, chính là sự hòa hợp giữa câu chuyện tình yêu đến từ hai phía. 

Theo elle.vn

Xem thêm:

Nên đọc