Phụ nữ có cần trả thù người yêu, chồng sau ly hôn?

Phụ nữ không nên trả thù người yêu, chồng hậu chia tay, ly hôn…

Rất nhiều chị em phụ nữ thường rỉ tai nhau mà rằng nên tìm cách để trả thù người yêu hoặc chồng sau chia tay, hậu ly hôn.

Đã thế lại còn khá nhiều nguồn thông tin cho rằng chị em phải đẹp lồng lộn, phải đi du lịch khắp nơi, phải kiếm cho mình một người tử tế… để dằn mặt người cũ.

Mà chỉ nên sống tốt cuộc đời mình, suy nghĩ tích cực, làm những điều tích cực…

Thiết nghĩ việc tự làm mới bản thân để trở nên xinh đẹp là cần thiết vì tất cả chúng ta đều là phụ nữ, mà đã là phụ nữ thì ngày nào cũng phải xinh đẹp như hoa, tâm hồn trong trẻo như ngọc.

Thế nhưng nếu làm như vậy chỉ nhắm đến mục đích trả thù người cũ thì xem ra không nên một chút nào.

Bởi sự thật thì chuyện đổ vỡ không chỉ mình phái đẹp, mà ngay cả cánh mày râu cũng rất khổ sở, họ phải vật vã với những ngày trống vắng, cô đơn, một mình tìm cách xoa dịu đi những tổn thương mà cả hai đã gây ra cho nhau.

Hơn những thế khi đã chia tay rồi thì đường ai nấy đi, lối ai nấy bước, nhà ai nấy ở chúng ta đâu còn liên quan gì đến cuộc sống của nhau, vậy thì hà tất gì phải nghĩ đến việc trả thù này nọ?

Sở dĩ tôi có góc nhìn khác và cách hành xử hơi khác như vậy là bởi vì bản thân thấm nhuần một câu trong lời Phật dạy: “đời là vô thường” có sinh ắt hẳn phải có diệt, hoa nở thì rồi có ngày hoa cũng phải tàn, con người gặp gỡ quen biết rồi hết thương thì lại đường ai nấy đi âu cũng là lẽ thường tình.

Hơn những thế qua câu chuyện ngụ ngôn con rắn và cái cưa, phần nào đó giúp tôi hiểu rằng: cố chấp chỉ làm ta thêm khổ sở, người đau khổ, người bị thương tổn không phải là người bị trả thù, mà là những người luôn rắp tâm trả thù…

Để nhận được những điều tốt đẹp và thiện lành hơn trong cuộc sống…

Cho nên thay vì nghĩ đến việc trả thù, báo oán thì tại sao chúng ta lại không để vạn sự thuận theo tự nhiên, đừng bao giờ đặt nặng kì vọng vào bất cứ việc gì trong cuộc sống?

Bởi cuộc đời này chẳng có gì quý giá hơn sự bình yên, an lạc trong tâm hồn và cũng chẳng có gì cao cả, thiêng liêng hơn sự tự do, tự tại, sự khoáng đạt, vẻ đẹp thuần khiết của người con gái.

Vả lại chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời để sống và tuổi thanh xuân của người con gái thì lại như một cơn mưa rào.

Vậy thì cớ sao không sống trọn vẹn những ngày xuân xanh? sống cho những người yêu thương ta? những người vì ta mà nỗ lực, vì ta mà khoan dung, vì ta mà ở lại và vì ta mà cùng đắp xây… cho cuộc sống thêm trọn vẹn, ý nghĩa?

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc