Phụ nữ hạnh phúc là khi…

Hạnh phúc là điều mà bất kì ai cũng đều hướng đến, tuy nhiên làm thế nào để 365 ngày của chị em luôn hạnh phúc viên mãn nhỉ? cùng phunuonline.net khám phá trong…

Rất nhiêu cô nàng luôn mong muốn 365 ngày của mình thật an lạc và hạnh phúc nhưng lại không biết làm thế nào để cuộc sống của mình trở nên phong phú, ý nghĩa và trọn vẹn hơn?

Khám phá “bí ẩn” về hạnh phúc viên mãn trong bài viết: phụ nữ hạnh phúc là khi…của phunuonline.net ngay và luôn nhé!

Lên kế hoạch cho cuộc sống

Lập kế hoạch cho cuộc sống

Để có thể tạo nên cuộc sống đa màu sắc, thi vị và đáng sống thì phụ nữ nhất định phải có kế hoạch cho cuộc đời mình.

Bản kế hoạch giống như một chiếc la bàn, nó giúp phái đẹp biết mình cần phải nỗ lực như thế nào để đạt được mục tiêu một cách ngoạn mục và đi đến đích “nhanh nhất”

Quản tốt cuộc đời mình

Quản tốt cuộc đời mình

Có rất nhiều chuyện sảy đến trong cuộc đời như hôm nay nắng ngày mai mưa, ở ngoài cổng cơ quan có hai chị bán hàng nước chửi nhau, rồi thì mấy chị hàng xóm nói cạnh khóe nhau…

Những điều ấy thường được xếp vào kiểu “chuyện thường ngày ở phố huyện” phụ nữ khôn ngoan sẽ không để tâm đến những điều ấy, mà chỉ tập trung vào việc quản tốt phần đời mình.

Bởi vì nắng mưa là việc của trời, cãi nhau, chửi bới các kiểu là chuyện của người…hai thứ thuộc về thế giới khách quan này dù muốn hay không thì nó cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân.

Trong khi mỗi ngày chúng ta đã dành 8 giờ cho công việc tại cơ quan, xong rồi thì lại về nhà hoàn tất việc chăm sóc con cái, làm tròn bổn phận của người vợ hiền nàng dâu thảo.

Nhiêu ấy đã đủ làm chúng ta mỏi mệt, vậy thì còn thì giờ, tâm sức đâu mà lo việc của trời và việc của người?

Đời sống tinh thần phong phú

Đời sống tinh thần phong phú

Phụ nữ hạnh phúc không phải là họ chưa từng trải qua những nghiệt ngã trong cuộc đời, cũng không phải vì bản thân họ may mắn hơn so với những người phụ nữ khác.

Mà thực chất thì bản thân họ đã trải qua biết bao sóng gió trong cuộc đời, bao thăng trầm trong cuộc sống.

Thế nên để có được sự bình thản trước vạn sự diễn ra bất như ý trong cuộc đời như hiện thời, thì trước đó họ cũng đã từng rơi vô vàn những giọt nước mắt.

Nhưng rồi sau tất cả họ nhận rõ một điều rằng, cuộc sống này muốn đẩy bản thân tiến về phía trước thì khóc lóc vốn dĩ không giải quyết được vấn đề.

Chi bằng cứ an nhiên trước nghịc cảnh, khi gặp vấn đề đừng tập trung vào vấn đề mà hãy tìm cho mình giải pháp tốt nhất.

Thế nên thay đau buồn vì nghịc cảnh, đau khổ vì những chuyện không như ý vẫn thường xuyên sảy ra.

Thì rất nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình cách sống bình thản với ngoại cảnh, làm phong phú đời sống tinh thần của mình bằng những mối quan hệ chất lượng, thường xuyên đọc những loại tin tức có chiều hướng tích cực, trồng cây, cắm hoa, dạy con học vẽ, đi du lịch cùng chồng…

Luôn cập nhật những kiến thức mới

Luôn không ngừng học hỏi, làm mới bản thân

Xã hội ngày càng phát triển mà bản thân cứ hoài dậm chân một chỗ thì thử hỏi đến một ngày nào đó chúng ta sẽ bị tụt lại ở phía sau?

Nhận thức rõ điều này nên rất nhiều chị em duy trì sức khỏe trí tuệ bằng việc không ngừng học tập mở mang kiến thức, chăm đọc sách, học hỏi thêm những điều thú vị từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp để ứng dụng chúng vào thực tiễn cuộc sống.

Bởi vì càng giàu tri thức thì cuộc sống của mỗi chúng ta lại ngày càng tốt đẹp, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn hơn.

Đầu tư sức khỏe thể chất

Chú trọng luyện tệp thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe

Sức khỏe luôn là yếu tố hàng đầu để giúp chị em luôn vui khỏe và hoàn thành xuất sắc công việc, thêm yêu đời yêu sống hơn mỗi ngày.

Vì thế ngoài duy trì sức khỏe tinh thần, trí tuệ thì việc luyện tập những môn thể thao mình yêu thích, những bài tập yoga, thiền, thể dục nhịp điệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của chị em thêm phần trọn vẹn hơn.

Yêu bản thân mình nhiều hơn những thế

Biết yêu thương và chăm sóc bản thân

Rất nhiều người cho rằng việc yêu bản thân là một trong những thói ích kỉ nhất của một ai đó, nhưng thực tế không phải vậy. Bởi trước khi muốn yêu thương được người khác thì chúng ta phải biết yêu thương chính mình.

Cho nên để cuộc sống thêm phong phú, biến mọi trở ngại trong cuộc đời trở nên dễ dàng, mang đến cho những người xung quanh niềm vui sống, lan tỏa ra thế giới nguồn năng lượng tích cực.

Thì mỗi chúng ta hãy biết yêu thương chính mình, hãy tự thưởng cho bản thân món quà nhỏ khi hoàn thành một mục tiêu nào đó trong đời, hoặc cũng thể phá lệ trong một vài lần như kiểu bỏ chén đĩa vừa mới ăn xong lại để ngồi nhâm nhi nốt tách trà nóng hổi vừa thổi vùa uống, lắng nghe những bản nhạc du dương, cảm nhận cuộc sống rõ nét hơn…trong những ngày trời trở gió…

Luôn không ngừng hoàn thiện chính mình – luôn là “phiên bản tốt nhất của chính mình”

Luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình

Mỗi người đều có những điểm mạnh yếu khác nhau, người phụ nữ thông thái là người không bao giờ so sánh mình với bất kì một ai cả.

Bởi họ biết rằng mỗi người sinh ra đều có hoàn cảnh sống, xuất phát điểm khác nhau, do đó mọi sự so sánh giữa bản thân và người khác đều là khập khễnh.

Thế nên thay vì ngồi so sánh, than vãn, cho rằng mình kém cỏi thì họ sẽ tìm ra những điểm yếu của bản thân để không ngừng rèn giũa, nỗ lực, đẩy bản thân tiến lên một tầm cao mới, xinh đẹp, quyến rũ, thông tuệ, thành công và hạnh phúc viên mãn hơn trong cuộc sống.

Hoài Bão

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc