Pocketing: “Cái túi” giấu giếm của những mối quan hệ yêu đương

Phunuduongthoi.vn – Pocketing, đây là một vấn đề luôn tồn tại vô hình trong chuyện tình yêu của tất cả chúng ta. Vậy Pocketing là gì? Làm sao để biết được chúng ta có đang gặp vấn đề này hay không, hãy cùng nhau tìm hiểu. 

Tình yêu pocketing là gì?

Đây là một tình huống diễn ra trong tình yêu, là đối tượng hẹn hò từ chối công khai bạn và mối quan hệ của hai, với những người mà họ thân thuộc và quen biết: gia đình, bạn bè,… Điều này cho thấy, bạn đã bị người kia “bỏ túi” trong mối quan hệ tình cảm của cả hai. 

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đối phương “pocketing”
  • Họ từ chối công khai mối quan hệ với bạn trên mạng xã hội.
  • Thường xuyên né tránh việc chính thức ra mắt bạn với gia đình và bạn bè.
  • Không bao giới thiệu bạn là người yêu khi gặp người quen trên đường.
  • Luôn cố gắng tìm lý do vì sao bạn chưa thể gặp gia đình và bạn bè. 
Cách thoát khỏi “chiếc túi” lớn? 

Perlstein nói rằng, chìa khóa để làm rõ mọi vấn đề là một cuộc giao tiếp văn minh và rõ ràng. Và khi cuộc nói chuyện của cả hai đang diễn ra, bạn không nên biến nó thành một cuộc “đối đầu” giữa hai bên nếu như không muốn chấm dứt mối quan hệ đó.

Hãy cho chính bạn cũng như đối phương một cơ hội để giải thích về lý do họ chưa để bạn gặp gỡ bạn bè và gia đình. Bởi có thể người ấy không thật sự “bỏ túi” bạn, mà có lẽ họ thật sự chưa sẵn sàng, và cảm xúc dành cho mối quan hệ này chưa đủ lớn để có thể công khai. Hoặc có thể đang chuẩn bị một thời điểm thích hợp hơn để “giới thiệu” mà học chưa kịp nói với bạn chẳng hạn. Chính vì thế, “dù là bất cứ lý do gì, hãy cho người ấy cơ hội để chia sẻ.”

Một khi nghe những lý do mà người kia đưa ra, bạn phải cân nhắc thật kỹ xem bản thân bạn có đồng tình với họ được không. Nếu không, hãy chấm dứt kiểu quan hệ “ trốn tìm” một cách vô nghĩa này ngay lập tức. Tuyệt đối không biện minh và tha thứ, trong khi người kia chỉ xem bạn như một điều “tạm bợ”, “nhất thời”, cũng đừng vội mất đi sự tin tưởng trong tình yêu. Vì biết đâu ở thế giới ngoài kia, có người đang chờ và sẵn sàng cho bạn một tình yêu chân thành. 

Tổng hợp theo Themillennials.life, Vietcetera

Xem thêm:

Nên đọc