‘Vợ chồng tôi chung nhà nhưng khác giường để được yên giấc’

Phunuduongthoi.vn – Khi nói đến chuyện vợ chồng, mọi người thường đánh đồng sự thân mật, hòa hợp với việc ngủ chung giường. Thế nhưng, với những cặp vợ chồng như dưới đây, hôn nhân không có nghĩa là chia sẻ mọi thứ, kể cả giấc ngủ..

Câu chuyện đến từ một cặp đôi vợ chồng người Mỹ Jennifer Palumbo và Mike Siscoe. Họ có hai người con – 5 tuổi và 12 tuổi. Mỗi đứa sẽ ngủ ở một phòng. Hai phòng còn lại thuộc về cặp vợ chồng.

Sau khi chuyển nhà vào tháng 10, cả hai bắt tay vào trang trí phòng ngủ của riêng mình. Siscoe trưng bày các kỷ vật bóng chày, những bộ lắp ráp và lắp đặt một bể cá khổng lồ, trong khi Palumbo thích chủ đề Hollywood những năm 1920 cùng một bàn trang điểm lớn.

“Vợ chồng tôi chung nhà nhưng ngủ phòng riêng vì muốn được yên giấc. Điều này tốt cho chúng tôi”, Palumbo, 47 tuổi, nói. Cặp vợ chồng này đã không ngủ chung kể từ khi sinh con đầu lòng. “Mike là kiểu người có thể ngủ gật khi đang xem TV còn tôi lại rất khó ngủ, đặc biệt dị ứng tiếng ồn và ánh sáng”.

Khi nói đến quan hệ vợ chồng, mọi người thường đánh đồng sự thân mật, hòa hợp với việc ngủ chung giường. Thế nhưng, với những cặp vợ chồng như Palumbo và Siscoe, mọi chuyện không như thế.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, mọi người ở nhà nhiều hơn, không ít đôi uyên ương đang cố đòi lại quyền được ngủ ngon. Nhiều đôi tách phòng vì không thể chịu đựng thêm người bạn đời nghiến răng, ngủ ngáy trong khi số khác coi đó là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

“Chồng tôi ngáy cả đêm”

Sau 10 năm kết hôn, Tameka Allen và chồng đã không còn ngủ chung. Gần đây, ít nhất 4 đêm/tuần, Allen ngủ cùng con con gái 6 tuổi. Còn chồng cô ngủ ở phòng riêng. Chiếc giường trong phòng con gái không đủ để Allen duỗi thẳng chân nhưng cô vẫn ngủ rất ngon. “Khi căng thẳng, chồng tôi có thể ngáy cả đêm và nó khiến tôi không thể nào ngủ đủ giấc”.

Từ ngày ngủ riêng, cô cảm thấy ngon giấc và tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều. Trong trường hợp của cô, ngủ riêng không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng. Họ vẫn thấy hạnh phúc và đã có với nhau thêm hai người con.

Thực ra, giữa phụ nữ và nam giới sẽ có nhiều thái độ khác nhau đối với chuyện “ly hôn” khi ngủ. Vì phụ nữ thường nhạy cảm hơn đặc biệt là trong giai đoạn thai ký hay giai đoạn thay đổi nội tiết tố nên họ thường là bên đưa ra lời đề nghị trước.

Tình trạng ly hôn khi ngủ ngày càng tăng lên

Theo Independent, chung nhà nhưng không chung giường đang trở thành giấc mơ của nhiều người khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Thực tế này phổ biến đến mức biến cụm từ “sleep divorce” (tạm dịch: ly hôn khi ngủ) trở thành xu hướng ở nhiều nước.

Có rất nhiều lý do khiến các đôi phải ngủ riêng, một số người không muốn bị đánh thức bởi người bên cạnh có thói quen đạp, ngáy khi ngủ. Nhiều cặp vợ chồng khác có thời gian đi ngủ khác nhau hoặc chỉ đơn giản muốn tận hưởng sự riêng tư.

Theo Zing

Xem thêm:

Nên đọc