Mẹ thông thái giúp bé con thoát khỏi sự dụ dỗ của kẻ xấu


Cách tốt nhất để bé con thoát khỏi sự dụ dỗ của kẻ bắt cóc chính là các mẹ hãy dạy cho bé kĩ năng đối phó trước khi sự việc sảy ra, dưới đây là những tip mà mẹ có thể ứng dụng để truyền đạt lại cho các thiên thần của mình.

Từ chối nhận quà từ người lạ

Nhớ hồi còn nhỏ mẹ tôi có dặn rằng :”khi thấy ông ba bị đưa kẹo, bánh con đừng nhận nhé” ông ba bị mà mẹ tôi nói chính là ngầm ám chỉ những kẻ chuyên đi bắt cóc trẻ con bằng cách dụ bé ăn kẹo, trong trường hợp này mẹ hãy dạy cho bé con cách từ chối nhận quà bánh từ người lạ.

Cảnh giác với những người lạ trong thang máy

Khi bé con ở nhà một mình mẹ nên dặn bé đừng mở cửa cho người lạ, còn trong trường hợp cùng người lạ vào trong một thang máy để lên tầng trên thì phải đi cùng nhiều người, hoặc lỡ trường hợp xấu sảy ra thì bé phải nhắm hướng camera mà quẫy đạp, la hét thật lớn nhằm gây sự chú ý của nhân viên an ninh hoặc những người lớn ở gần đó.

Khi có người lạ động vào người hãy hét thật to

Mẹ hãy dạy cho bé cách hét thật to:”tôi không quen biết người này, kẻ xấu đang muốn bắt cóc tôi” khi có người lạ động vào, để những người đi đường hoặc ở gần nhìn thấy bé trong tình cảnh nguy hiểm như vậy sẽ ra tay trợ giúp kịp thời.

Còn con xem các tình huống bắt cóc trẻ con trong video

Trong các video về bắt cóc trẻ em sẽ có những tình huống rất gay cấn, mẹ nên dành thời gian để cùng bé xem qua các bộ phim như vậy, nhằm giúp bé dễ hình dung và ghi nhớ cách phản ứng linh hoạt khi có trường hợp xấu nhất sảy ra.

Không giúp đỡ người lạ

Mẹ hãy giảng giải cho bé con rằng khi ai đó cần giúp đỡ thì họ sẽ nhờ đến những người lớn, chứ không bao giờ lại đi nhờ trẻ con làm phụ. Vì thế khi gặp vào trường hợp này con nên từ chối và lập tức chạy ngay đến những người lớn xung quanh để nhờ họ can thiệp.

Ba mẹ cùng thực hành các tình huống bắt cóc trẻ em với bé

Trăm hay không bằng tay quen, để rèn luyện cho bé kĩ năng xử lý tình huống thật nhanh nhạy khi gặp kẻ bắt cóc, thì cách tốt nhất là ba mẹ nên dành thời gian thực hành các tình huống thực tế với con. Có như vậy thì khi rơi vào một trong các trường hợp cụ thể, bé sẽ phản ứng nhanh nhạy và chuẩn xác hơn.

Mẹ thông thái

Theo Afamily

Nên đọc