Yếu tố “vàng” giúp con tăng chiều cao mà các bậc phụ huynh nên biết

Phunuduongthoi.vn – Việc con cái cao hay thấp phụ thuộc phần lớn vào gen duy truyền từ bố mẹ. Tuy nhiên, để giúp con có một chiều cao vượt bậc và khỏe mạnh, thì các bậc phụ huynh không nên bỏ qua những yếu tố “vàng” sau đây. 

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Cha mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm, cân đối 4 nhóm thực phẩm để đảm bảo đủ năng lượng, giàu chất đạm (có nhiều trong thịt, cá, trứng, tôm, cua…) giúp tăng trưởng và phát triển. Rau xanh, hoa quả tươi là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt, góp phần giúp bộ xương cứng cáp hơn. Canxi có nhiều trong tôm, cua, cá bé, sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua, sữa công thức cho từng lứa tuổi, … để trẻ phát triển xương và cho xương chắc khỏe.

Tạo ra các hoạt động thể lực cho con cái

Bạn nên cùng con của mình vận động ít nhất 30 phút/ngày. Chính điều này sẽ tăng cường hoạt động thể lực vừa giúp khỏe mạnh và giúp phát triển chiều cao. Những môn thể thao bạn có thể cùng con vận động nhằm giúp ích cho sự phát triển chiều cao như: bơi, cầu lông, bóng rổ, đi bộ, chạy, đi xe đạp, …

Chú trọng về giấc ngủ

Giấc ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho việc phát triển chiều cao của trẻ. Ngủ đủ giấc, ít nhất 8 tiếng một ngày và tốt nhất nên đi ngủ trước 22h00. Bởi đây là thời gian để sự phát triển xương xảy ra vào ban đêm. Thời gian từ 22h00 cơ thể tiết ra nhiều hoóc môn tăng trưởng giúp con bạn phát triển chiều cao.

Bổ sung các loại vitamin D, canxi,…

Ngoài việc xây dựng một thói quen tốt để giúp con phát triển về trí não, và chiều cao. Thì việc bổ sung cho con những loại vitamin D, Canxi… cũng là một trong những lựa chọn hợp lý giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. 

Theo Sức khỏe đời sống.

Xem thêm:

Nên đọc