Mẹ ơi, cuối tuần này mẹ cho con và ba ăn món gì thế?


Những áp lực căng thẳng do công việc trong một tuần đã qua rồi và đây là lúc chị em tạm gác công việc sang một bên để vào bếp trổ tài bằng những món ngon do chính tay mình làm cho anh xã yêu và các con. Chị em đã sẵn sàng cùng phunuonline.net vào bếp chưa nào? chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Tôm rang lá chanh

Râu tôm nấu với ruột bầu

Con đường ngắn nhất để các eva chinh phục trái tim anh xã, hâm nóng tình yêu và thể hiện tình thương với các con chính là món tôm rang lá chanh như này đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram tôm
  • 4 – 5 lá chanh
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Một chút muối, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường

Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt râu và phần đầu nhọn sao cho thật gọn gàng

Bước 2: Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái kiểu sợi chỉ

Bước 3: Cho tôm và các gia vị vào trong tô rồi trộn đều sau đó ướp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào tôm

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì hãy cho hai thìa dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho hành khô vào. Khi hành khô đã thơm rồi thì bắt đầu cho tôm vào đảo đều, chờ cho tôm vàng giòn hãy cho lá chanh thái kiểu chỉ vào và tắt bếp.

Nghêu nấu dứa

Chồng chan, con húp…

Nghêu nấu dứa là một món ăn vô cùng thơm ngon, tròn vị khiến người thưởng thức ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nghêu: 1 – 1,5 kí
  • Dứa (thơm): 1 trái nhỏ hoặc ½ trái lớn
  • ½ trái cà chua, ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu), hành tím (hành củ), me, ớt
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường phèn

Cách làm

Bước 1: Nghêu rửa sạch cho vào nồi đun sôi, chờ khi nước sôi cho 1 chút muối vào và đảo đều để nghêu nhanh mở miệng

Bước 2: Tắt bếp rồi đổ nghêu ra cho nguội, phần nước nghêu sẽ phải lọc lấy nước trong và để riêng, còn phần thịt nghêu sẽ phải tách ra rồi rửa cho thật sạch.

Bước 3: Dứa bỏ vỏ, cắt mắt rồi bổ làm 4, sau đó bỏ lõi thái miếng vừa ăn

Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau cho đẹp

Bước 5: Me ngâm với nước sôi cho mềm sau đó lọc lấy phần thịt

Bước 6: Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ

Bước 7: Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

Bước 8: Ớt bỏ cuống, cắt nhỏ

Bước 9: Bắc nồi lên bếp đồng thời cho vào nồi 1 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng lên cho hành tím đã được băm nhỏ ban nãy vào rồi phi thơm, hành thơm vàng thì cho nghêu và 1 thìa nước mắm vào xào sơ, sau đó múc nghêu ra chén để riêng.

Tiếp theo cho cà chua vào xào kĩ, kế đến cho phần nước luộc nghêu đã được gạn sạch ban nãy vào và đun sôi. Khi nước sôi hãy cho phần thịt me và dứa vào nồi đun sôi trở lại. Khi dứa chín thì cho phần nghêu đã xào ban nãy vào trong nồi, thêm chút đường phèn, ½ thìa nước mắm rồi nêm nếm sao cho món ăn có vị chua chua, ngọt thanh. Cuối cùng hãy cho ngò ôm, ngò gai vào và tắt bếp. Khi trình bày món ăn lên bàn thì hãy cho thêm vào tô vài lát ớt thái kiểu “tạo hình tùy sự khéo tay của mỗi người” nữa là ổn..

Rau muống nộm

Gật đầu khen ngon!

Rau muống xào, luộc thì quả là đơn giản, nhưng món rau muống nộm lại cần một chút tỉ mẩn và công phu trong cách chế biến và bày trí.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bó rau muống non
  • Một thìa cà phê muối
  • 50 gr lạc rang chín, 1 thìa vừng tắng chín, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 thìa đường, 1 thìa nước đun sôi để nguôi, 1 chén nước đá lạnh.

Cách làm

Bước 1: Nhặt lấy phần ngọn rau muống rồi rửa sạch

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun thật sôi rồi cho 1 thìa muối vào, tiếp theo cho rau muống vào luộc vừa chín đến thì vớt ra ngay.

Bước 3: Ngâm rau vào trong nước đá lanh khoảng 5 phút, làm như vậy cho rau giòn và giữ được màu xanh, trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ và đem thái nhỏ, riêng phần ớt sừng thì thái dạng sợi, lạc rang chín rồi thì hãy dã dập ra.

Bước 5. Gia vị: cho nước đường, nước mắm, nước sôi để nguội, nước cốt một trái chanh vào tô khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn.

Bước 6: Vớt rau muống ra để ráo rồi cho vào âu, thêm gia vị vừa sơ chế hồi nãy vào và trộn đều, cuối cuối rắc đậu phộng (lạc) và vừng vào trộn đều lần nữa sau đó bày lên đĩa để thưởng thức.

Ghi chú: Nếu chưa ăn liền thì hẵng khoan cho lạc (đậu phộng) vào trong để rau muống không bị ỉu.

Có rất nhiều món ngon, hấp dẫn, có thể là bình dân thôi nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên ngày hôm nay phunuonline chỉ giới thiệu đến chị em 3 món ăn rất dễ tìm kiếm nguyên liệu và chế biến cũng như bày trí.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề ẩm thực, công thức chế biến những món ăn ngon, tròn vị thì chị em vui lòng click vào mục ẩm thực của phunuonine.net.

Khi eva vào bếp

Theo VOV

Nên đọc