4 lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên Đán kẻo vận may rủ nhau đi hết

Phunuduongthoi.vn – Có những lưu ý nhất định cần nhớ khi dọn dẹp nhà cửa trước khi sang năm mới để thu hút may mắn.

Thời gian vô tình thấm thoắt trôi thật nhanh, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ đón một cái Tết mới. Tháng Chạp đến đánh dấu một khoảng thời gian quan trọng: Dọn dẹp trước khi sang năm mới. Vậy tháng cuối năm dọn dẹp nhà cửa đón Tết cần lưu ý những gì để không đẩy vận may bay mất?

Không di chuyển cửa/cổng

Theo phong thủy học, cửa ra vào có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không thì vị trí của cửa quyết định đến gần một nửa. Nhiều gia đình có mong muốn tu sửa cửa hỏng hoặc thay cửa mới. Nhưng trong tháng 12 âm lịch, kiêng kỵ không nên di chuyển cửa hoặc cổng ra vào.

Ngoài ra, mỗi năm sao hung di chuyển một hướng, nếu không tìm hiểu kỹ càng mà sơn lại cánh cửa hoặc cổng cũng sẽ làm giảm sút may mắn vào nhà. Bởi vậy phải thận trọng trước khi quyết định tu sửa cửa vào thời điểm này.

Ví dụ, năm 2022 sao hung tinh Nhị Hắc (chủ bệnh tật, ốm đau) nhập hướng chính Bắc. Nên những ngôi nhà có cửa hướng Bắc không nên dịch chuyển, thay mới hay sơn màu vàng. Cửa, cổng trong tháng Chạp chỉ nên lau dọn sạch sẽ, kiểm tra sự chắc chắn để bổ sung nếu thiếu

Không nên di chuyển giường ngủ

Ngoài cửa chính, giường trong phòng ngủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe và tài vận của người trong nhà. Về mặt phong thủy, giường ngủ cũng là nơi tích trữ năng lượng tốt và tài khí của một người.

Nếu kê giường không đúng hướng hoặc phạm các kiêng kỵ dễ gây khó ngủ, mộng mị và mọi việc không được như ý. Do vậy, nếu giường ngủ trong nhà bạn đang ở không có vấn đề gì thì không nên dịch chuyển, chẳng hạn như không được thay đổi vị trí, hướng đặt.

Cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ các góc

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người sống trong nhà mắc một số bệnh lý về da, dị ứng có liên quan tới phong thủy nhà ở. Các ngóc ngách trong nhà tích tụ vô cùng nhiều vi khuẩn, bụi bặm, nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ người sống trong nhà. 

Bởi vậy, các góc kín hoặc những nơi cặn bẩn dễ đọng lại như gầm bàn, gầm tủ cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo dòng khí trong nhà trong lành.

Không đặt quá nhiều cây trong nhà

Để chuẩn bị không khí Tết, nhiều gia đình mua thật nhiều cây để trang trí cho không gian sống thêm rực rỡ. Nhưng trên thực tế, điều này tối kỵ trong phong thuỷ, trong nhà trồng nhiều cây cỏ sẽ có mùi khó chịu.

Nếu ngôi nhà của bạn ở vị trí phong thuỷ không tốt mà đặt quá nhiều cây sẽ càng làm tắc nguồn khí, uế khí trong nhà sẽ càng nặng nề. Không chỉ vậy, nếu trồng nhiều cây trong nhà sẽ ảnh hưởng đến chính khí của ngôi nhà. Điều này có thể biến vượng khí thành suy khí, nên lưu ý cẩn thận.

Nhìn chung, dù là tổng vệ sinh lau chùi mỗi năm một lần nhưng cũng không nên bất cẩn. Bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ bởi hành động vô tình có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn trong năm đó. Vì vậy, trước khi tu sửa hoặc tổng vệ sinh, nên tìm hiểu những điều cần tránh, vật nào được di chuyển, đồ nào được thay mới và cả màu sắc sắp xếp trong nhà thì sẽ rất tốt.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc