5 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

Phunuduongthoi.vn – Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.

Khi bạn đang ở nhà phố hay chung cư thì ban công chính là khoảng diện tích tuyệt vời nhất để kết nối với không khí trong lành ngoài trời. Hãy tân trang một chút giúp ban công nhỏ trở thành góc lý tưởng giúp mọi người thêm thư giãn, vui vẻ và gắn kết những ngày giãn cách.

Chỗ ngồi rộng rãi

Nếu khu vực ban công khá rộng rãi, bạn có thể thiết kế không gian giống như một phòng khách, phòng ăn ngoài trời. Ban công được đặt thảm, góc trồng cây và đặt ghế, gối tựa… Chắc chắn góc nhỏ này sẽ trở thành không gian được mọi người đặc biệt yêu thích khi ở nhà.

Ban công có ưu thế chiều dọc

Chiều ngang hẹp và có ưu thế về chiều dọc có thể sẽ khiến bạn khó khăn, loay hoay trong cách bố trí chức năng. Bạn có thể sắp xếp chức năng theo chiều dọc, một góc thư giãn có thảm, một góc đặt ghế nằm đọc sách. Ban công ấm cúng và xinh xắn hơn khi có đèn thắp sáng, cây hoa trang trí.

Đặt vừa vặn bộ bàn trà

Hai chiếc ghế kết hợp với bàn gấp có thể giúp bạn tận dụng linh hoạt khoảng ban công nhỏ. Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng ngồi tắm nắng, trò chuyện hay nghe nhạc thưởng trà ở ban công cũng giúp bạn thêm vui vẻ hơn trong những ngày giãn cách.

Ban công là góc sum vầy

Khoảng diện tích ban công nhà bạn nếu rộng và có sự kết nối với phòng khách, bạn có thể sử dụng để bố trí đầy đủ chức năng như ghế ngồi, bàn trà, xích đu… Đừng quên trồng thêm nhiều cây xanh để tạo khu vườn tuyệt đẹp, “an ủi” mọi người sống thật vui, hòa mình cùng thiên nhiên khi ở nhà.

Trồng cây nhiều màu

Cây với các loại lá đủ sắc màu khác nhau có thể tạo nên không gian mang vẻ đẹp nhiệt đới cho ban công nhà bạn. Chỉ cần đặt chiếc ghế gỗ, thêm chiếc thảm họa tiết ấn tượng là đủ để tạo nên góc thư giãn tuyệt đẹp cho ban công nhà bạn.

Theo apartmenttherapy

Xem thêm:

Nên đọc