Ba thứ khiến căn nhà luôn chật chội, bừa bộn

Phunuduongthoi.vn – Căn nhà của bạn chưa chắc đã nhỏ về diện tích, đôi khi cảm giác chật chội đến từ đồ đạc.

Theo Demond McClellan, chuyên gia bất động sản ở Mỹ, một căn nhà rộng đến đâu cũng có thể trở nên chật chội vì ba thứ sau đây.

Quần áo

Điều buồn cười ở quần áo là chúng có khả năng “chạy ra ngoài” ngay cả khi tủ được sắp xếp ngăn nắp. Dù chủ nhân cố gắng đến, quần áo vẫn dễ dàng xuất hiện ở những nơi không dành cho chúng và khiến không gian bị chật lại.

Để quần áo sai chỗ khiến nhà bừa và chật

Để hạn chế tình trạng trên, điều đầu tiên gia chủ cần làm là bố trí đủ chỗ cho số quần áo của mình. Nếu không thể làm phòng quần áo riêng hay kê tủ to, bạn có thể tận dụng gầm giường để cất đồ.

Những thứ lộn xộn

“Hãy hạn chế và loại bỏ những thứ lộn xộn như báo, giấy rác và các loại hộp”, McClellan khuyên. Làm được điều này, căn nhà sẽ trông rộng hơn, bạn cũng đỡ stress mỗi khi lướt mắt qua không gian của mình.

Lưu ý, dọn dẹp không có nghĩa là vứt đi toàn bộ sách báo. Hãy giữ lại các món bạn thích hoặc thường xuyên sử dụng và quyên góp hoặc bỏ những gì không thích.

Với số đồ giữ lại, hãy dành cho chúng một chỗ riêng trong nhà. Ví dụ, nếu chưa muốn vứt ngay những hộp các tông to, bạn có thể đặt chúng gần thùng rác trong nhà.

Sofa

Cuối cùng, hãy nghĩ đến nội thất của bạn. Theo McClellan, gia chủ không nên mua nội thất quá to so với phòng, đặc biệt là tivi và sofa.

Một bộ sofa quá to có thể khiến căn phòng rộng thành chật

Để mua nội thất phù hợp với nơi ở, hãy đo đạc kỹ lưỡng căn nhà của bạn trước khi ra quyết định. Nguyên tắc chọn sofa là ghế không dài hết bức tường phía sau và ở mỗi đầu ghế cần có khoảng trống ít nhất 45 cm.

Theo Apartment Therapy

Xem thêm:

Nên đọc