Bí quyết dọn dẹp giúp căn nhà tràn đầy năng lượng trong năm mới

Phunuduongthoi.vn – Tạo ra một không gian đơn giản và có tổ chức sẽ khiến cuộc sống của chúng ta ít căng thẳng hơn và có nhiều niềm vui hơn mỗi ngày.

Thời điểm năm cũ sắp qua, nhiều người trong chúng ta sẵn sàng bắt đầu thực hiện các mục tiêu hoặc ước mơ cá nhân. Đặc biệt, những ai yêu thích trang trí nhà cửa sẽ nghĩ đến việc thực hiện một số thay đổi để ngôi nhà có thể hỗ trợ tốt hơn cho các mục tiêu của mình.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tiết kiệm thời gian sắp xếp nhà cửa mà vẫn đảm bảo mang lại không gian tiện dụng và tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế không gian để theo đuổi mục tiêu của bạn

Hãy bắt đầu với một không gian dành riêng để truyền cảm hứng cho mục tiêu của bạn. Không cần phải có một ngôi nhà lớn mới có được không gian mơ ước để làm việc, thay vào đó, bạn có thể bố trí một góc nhỏ, bàn viết, bàn làm thủ công, một chiếc kệ trong tủ quần áo…

Tạo một nơi chứa đồ dùng cá nhân để bạn có thể lấy những gì mình cần một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo lên tường một bảng liệt kê mục tiêu để truyền cảm hứng cho bạn đạt được mục tiêu của mình.

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc hộp hoặc bìa cứng để giữ giấy tờ ngăn nắp và sắp xếp hợp lý. Lập kế hoạch để thiết lập mục tiêu và quản lý thời gian.

Tận hưởng thời gian chất lượng với không gian hợp lý

Chuyển thực phẩm số lượng lớn từ túi sang lọ thủy tinh để xem bạn có trong tay một cái nhìn hấp dẫn hơn khi bắt tay vào nấu nướng. (Ảnh: ITN)
Chuyển thực phẩm số lượng lớn từ túi sang lọ thủy tinh để xem bạn có trong tay một cái nhìn hấp dẫn hơn khi bắt tay vào nấu nướng. (Ảnh: ITN)

Trở về nhà với một lối vào bừa bộn không phải là cách tốt nhất để bạn có được cảm hứng cho những ước mơ của mình. Vì vậy hãy cố gắng thu xếp cho lối vào nhà thật gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu bạn không có đủ không gian để chứa một chiếc tủ đựng đồ cá nhân, hãy bổ sung thêm nhiều móc và giỏ để sàn nhà của bạn luôn thông thoáng.

Chuẩn bị phòng đựng thức ăn để sẵn sàng chăm sóc sức khỏe

Cảm giác tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh là điều quan trọng đối với mục tiêu hạnh phúc của chúng ta. (Ảnh: ITN).
Cảm giác tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh là điều quan trọng đối với mục tiêu hạnh phúc của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Cảm giác tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh là điều quan trọng đối với mục tiêu hạnh phúc của chúng ta.

Mục tiêu trong năm mới của bạn nên bao gồm ăn uống lành mạnh và chăm sóc bản thân tốt hơn. Hãy dành chút thời gian sắp xếp nhà bếp và tủ đựng thức ăn để hỗ trợ các mục tiêu chăm sóc sức khỏe.

Dọn sạch đồ ăn vặt và thực phẩm đóng gói mà bạn không muốn ăn. Hãy mạnh dạn vứt bỏ những thứ không tốt cho sức khỏe để không còn cảm giác lo lắng và bất an.

Viết ra các công thức nấu ăn bạn dự định thực hiện và mua trước những thực phẩm tươi ngon, tốt cho sức khỏe.

Một phòng chứa thức ăn hấp dẫn được sắp xếp hợp lý có thể truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho bạn.

Chuyển thực phẩm số lượng lớn từ túi sang lọ thủy tinh để xem bạn có một cái nhìn hấp dẫn hơn khi bắt tay vào nấu nướng.

Chuẩn bị một ngăn kéo hoặc thùng đựng đồ ăn nhẹ lành mạnh. Lập danh sách các công thức nấu ăn và bữa ăn dễ chuẩn bị để bạn có thể tự nấu thay vì gọi đồ ăn sẵn.

Tạo một nơi nghỉ ngơi

Nếu bạn có nhiều việc phải làm trong năm mới, bạn sẽ muốn có một nơi để nạp lại năng lượng. Hợp lý hóa việc lưu trữ và loại bỏ sự lộn xộn để khi bước vào phòng, bạn ngay lập tức cảm thấy những áp lực trong ngày tan biến.

Sắp xếp hợp lý các bề mặt để đơn giản hóa cuộc sống

Bạn không cần phải có một ngôi nhà lớn mới có được không gian mơ ước. (Ảnh: ITN)
Bạn không cần phải có một ngôi nhà lớn mới có được không gian mơ ước. (Ảnh: ITN)

Một trong những bước đơn giản nhất bạn có thể thực hiện khi tổ chức ngôi nhà của mình là tập trung vào việc sắp xếp hợp lý các bề mặt.

Bàn và sàn bừa bộn khiến toàn bộ căn phòng có cảm giác vô tổ chức và thậm chí có thể thay đổi cách bạn sống trong không gian này.

Làm sạch các bề mặt sẽ thay đổi đáng kể toàn bộ căn phòng. Tinh giản bề mặt là một mục tiêu hữu hình và dễ quản lý, có thể mang lại cho bạn cảm giác hy vọng và thành tựu ngay lập tức.

Theo Giáo dục & Thời đại

Xem thêm:

Nên đọc