Gợi ý tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng khay trang trí

Phunuduongthoi.vn – Những thay đổi nhỏ với chiếc khay trang trí tinh tế sẽ giúp căn phòng trở nên ngăn nắp và có điểm nhấn hơn.

Chiếc khay là một trong những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta sử dụng khay khi cần bưng bê hay sắp xếp mọi thứ ngăn nắp. Không chỉ vậy, chiếc khay ngày nay đã trở thành món đồ trang trí tinh tế giúp căn phòng có điểm nhấn hơn. Với chiếc khay, bạn có thể trang trí theo nhiều phong cách khác nhau hoặc thay đổi theo mùa với các phụ kiện phù hợp. 

Cách chọn khay trang trí

Tùy vào sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn được các loại khay trang trí phù hợp. Khi chọn khay trang trí, bạn nên lưu ý về kích thước, hình dạng, chất liệu và độ cao bạn mong muốn. Hiện nay, trên thị trường có ba chất liệu khay phổ biến là kim loại, gỗ và đan lát. Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với tông màu chủ đạo của căn nhà và phong cách bạn muốn hướng tới. 

Gợi ý cách trang trí
Phục vụ trang trí món ăn

Một trong những công dụng chính của chiếc khay là để phục vụ đồ ăn, thức uống. Một bữa ăn nếu đảm bảo yếu tố thị giác và vị giác sẽ thêm phần ngon miệng . Chất liệu gỗ và hình dáng tròn và vuông sẽ phù hợp để trang trí và trình bày món ăn. Nếu bạn là cô nàng thích chụp ảnh, một chiếc khăn trải bàn kẻ sọc lót dưới chiếc khay đồ ăn và chụp kiểu flatlay, bạn sẽ có ngay những bức hình chất lượng. 

Khay bày biện trang sức

Các cô nàng có thể biến góc trang điểm trở nên lung linh hơn nhờ những chiếc khay kim loại. Với phụ kiện nhỏ như hoa tai, dây chuyền… mà bạn thường xuyên sử dụng, chiếc khay kim loại nhỏ với độ sâu không quá cao sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

Góc thơm

Một trong những cách sắp xếp những lọ nước hoa hoặc nến thơm tối ưu là sử dụng khay kim loại sâu lòng. Bằng cách xếp mọi thứ theo màu hoặc theo thói quen sử dụng, góc phòng sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể điểm xuyết bên cạnh một bình hoa, một chiếc gương treo tường, một chiếc thảm lông hoặc các vật dụng trang trí theo mùa để không gian không bị quá đơn điệu. 

Theo elle.vn

Xem thêm:

Nên đọc