Những ý tưởng tái chế rác thải nhựa thành đồ decor cho căn nhà của bạn

Phunuduongthoi.vn – Sống xanh với các sản phẩm được làm từ rác thải tái chế đang là xu hướng. Một số vật phẩm tái chế có thể tận dụng làm đồ decor vừa xinh lại thân thiện với môi trường để trang trí cho nhà của bạn.

Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng cây

Các sản phẩm rác thải nhựa rất lâu phân hủy trong môi trường. Vì thế, tận dụng chúng để làm chậu cây trồng hoa hay rau xanh đẹp mắt là ý tưởng tái chế bảo vệ môi trường rất thích hợp và còn góp phần giảm thải rác ra môi trường. Đối với cách tái chế rác thải nhựa này, bạn có thể dùng chai nhựa, cốc uống nước nhựa, hộp nhựa để làm chậu trồng cây.

Với hộp nhựa, lọ mỹ phẩm nhựa nhỏ có thể trồng cây cảnh mini như sen đá, xương rồng, cẩm nhung… bên cửa sổ. Với cốc uống nước bằng nhựa, bạn có thể trồng các loại cây thủy sinh như trầu bà, ngọc ngân… treo trên tường hay trước cửa nhà.

Vỏ chai nước được thiết kế thành những chậu hoa nhỏ xinh, thân thiện với mội trường
Tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí

Việc tái chế chai nhựa thành đồ trang trí mang đến các ưu điểm như giúp bạn tiết kiệm chi phí, ý tưởng tái chế bảo vệ môi trường và có được các món đồ đẹp mắt. 

Bên cạnh đó, quá trình tác chế này còn là một cách thiết thực để bạn giáo dục con cái về sự tiết kiệm và khơi gợi khả năng sáng tạo trong trẻ. Đối với ý tưởng tái chế rác thải này, bạn có thể “sưu tập” thìa nhựa sau mỗi lần ăn sữa chua, cơm hộp… sau đó lắp ráp chúng với súng bắn keo để tạo thành đèn chùm siêu đẹp cho bàn làm việc.

Bạn cũng có thể tận dụng chai thủy tinh trong suốt thêm thắt vài sợi dây thường nhỏ bên ngoài và một dây đèn nháy bên trong cho không gian phòng khách trở nên lung linh, sống động. Một bó hoa từ giấy báo bỏ đi cắm trong chai thủy tinh cũ sẽ thành món đồ xinh xắn cho bàn trà hay ô cửa sổ nhà bạn.

Bóng đèn được thiết kế từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng.
Tái chế rác thải nhựa thành vật dụng trong gia đình

Có rất nhiều món đồ sau khi hỏng hóc vẫn có thể biến thành các vật dụng khác cho gia đình bạn. Đối với các can nhựa lớn, cách tái chế rác thải là bạn có thể cắt đôi chúng theo đường vát xéo để làm hốt rác. Bạn cũng có thể tận dụng lốp xe tải không dùng đến làm thành giường ngủ cho thú cưng hay bồn trồng cây.

Các lốp xe được tận dụng để làm bồn hoa trang trí cho khu vườn nhà của bạn.

Tổng hợp theo Cleanipedia

Xem thêm:

Nên đọc