Sắp xếp căn bếp ngăn nắp theo phong cách tối giản của người Nhật

Phunuduongthoi.vn – Căn bếp gọn gàng không chỉ tiết kiệm không gian mà còn giúp bạn dễ dàng thao tác. Thế nhưng bạn đã biết cách sắp xếp hợp lý chưa? Hãy thử những cách sau:

Mẫu thiết kế tủ bếp kiểu Nhật đẹp
Sắp xếp nhà bếp gọn từng khu vực

Mỗi một khu vực trong nhà bếp như: bên dưới bồn rửa chén, trong tủ lạnh, xung quanh bếp nấu… đều phải được bạn sắp xếp một cách gọn gàng, tránh tình trạng mất thời gian tìm kiếm. Sẽ phát sinh bừa bộn trong quá trình tìm đồ vật.

Phân bổ vị trí, không gian để phù hợp với từng vật dụng 

Cất giữ đồ đạc nên gần nhất với nơi sử dụng món đồ đó. Đơn giản như khu vực bên dưới đồ rửa chén, bạn nên dùng để cất nồi, bát đũa, ấm nước. Và khu vực gần bếp nấu thì nên cất gia vị, muỗng, đũa…

Tận dụng tối đa tường, các giá treo

Tường bếp là một nơi lý tưởng để bạn gắn các loại giá treo đồ, và khi mua cần lưu ý đo kích thước tường để mua giá không bị quá to hay quá bé so với tường.

Sắp xếp căn bếp theo chiều dọc

Trong những ngăn tủ bếp, nếu bạn sắp xếp theo chiều dọc sẽ giúp cho gian bếp tối ưu hóa được  không gian. Những loại vật dụng như giỏ nhựa sẽ giúp gia tăng đáng kể không gian chứa đồ của tủ bếp.

Kẹp và dán nhãn đồ dùng thừa

Để không phải tìm kiếm các đồ khô còn thừa, hãy phân loại chúng bằng cách đựng vào túi nilon, dùng kẹp giấy kẹp gấp mép túi và dán nhãn.

Với những cách sắp xếp căn bếp như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hay dọn dẹp mọi thứ, nó còn giúp tối ưu hóa cho điện tích căn bếp trở nên rộng rãi và thoải mái hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc…Từ đó có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân để làm những điều bạn muốn. 

Tổng hợp theo Cleanipedia. 

Xem thêm:

Nên đọc