Tips trồng cây bơ từ hạt cho không gian sống “chill” tại nhà

Phunuduongthoi.vn – Quả bơ là vua của các loại trái cây và được mệnh danh là “thần dược dưỡng nhan” của phái đẹp. Nhưng nếu ăn bơ mà bỏ đi phần hạt và không thử làm theo các cách này thì quả là lãng phí.

Có bao giờ bạn làm xong 1 cốc sinh tố bơ ngon lành nhưng lại thấy hơi tiêng tiếc hạt của nó không? Làm trà hay sinh tố thì có vẻ lạ lẫm nhưng trồng cây thì bạn nghĩ sao?

Trồng bơ bằng hạt lại không hề khó chút nào, ngược lại còn rất đơn giản nữa. Bạn chỉ cần 1 ít nước, vài cái tăm, đính kèm một chút kiên nhẫn nữa là yên tâm ngồi chờ thành quả được rồi.

Trồng cây bơ từ hạt

Trồng cây bơ từ hạt rất dễ dàng và ai cũng làm được, lại không hề tốn kém bởi các vật dụng mà bạn cần đều có thể tìm thấy ở nhà, bất cứ lúc nào. Yên tâm nhé! Dù bạn đang giãn cách phòng chống dịch thì cũng không cần phải ra đường mới tìm được nguyên vật liệu để trồng hạt bơ đâu.

Dụng cụ cần chuẩn bị:
  • Quả bơ
  • Tăm
  • Bát hoặc hộp to hơn hạt quả bơ
  • Chậu cây
Cách trồng:

Bước 1: Tách quả bơ làm đôi.

Bước 2: Nhẹ nhàng tách hạt bơ ra khỏi phần thịt của quả bơ. Chú ý xác định phần trên và phần dưới của hạt: phần trên là phần gần với núm của quả bơ còn phần dưới là ở đầu ngược lại.

Bước 3: Làm sạch hột bơ bằng nước cho sạch phần thịt bơ.

Bước 4: Lột lớp vỏ bên ngoài của hạt bơ. Nếu quả bơ đã già, bạn sẽ rất dễ dàng bóc lớp bỏ này mà không bị xước phần hạt bên trong một chút nào.

Bước 3: Xiên 3 que tăm cách đều nhau vào giữa hạt. Chú ý xiên tăm đối xứng ở phần dưới của hạt. Những cây tăm sẽ giống như một chiếc kiềng ba chân chống đỡ cho hạt bơ vững vàng trong cốc.

Bước 4: Ngâm hạt bơ vào bát, cốc nước sao cho nước chỉ tiếp xúc với phần dưới của hạt và ngập đến khoảng nửa hạt. Cần giữ cho phần trên khô ráo (đầu nhọn quay lên trên). Sau đó để hạt bơ ở nơi khô thoáng, có ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 5 ngày, cần thay nước cho bơ 1 lần.

Bước 5: Khi cây mọc đến khoảng 15cm thì chúng mình chuyển cây sang trồng vào đất. Đặt cây của bạn ở bên cửa sổ đầy nắng. Tưới nước hàng ngày và chờ cây phát triển.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những cách giải tỏa stress và tận hưởng thú vui trồng cây và chăm sóc chúng trong những ngày ở nhà.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc