Những lời khuyên thấm đến tận từng tế bào của Shark Liên dành cho các cô gái trẻ

“Đừng vì thất bại mà nghĩ cuộc đời bất công, bạn nên nhớ mình may mắn vì còn có cơ hội để cố gắng”.

Shark Liên

Là gương mặt mới trong dàn cá mập thương vụ bạc tỉ, ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình Shrak Liên đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán giả xem đài bằng phong cách đầu tư đề cao giá trị nhân văn.

Hơn những thế bà còn liên tục chia sẻ những câu nói hay để truyền cảm hứng, nguồn năng lượng sống  tích cực đến cộng đồng.

Mới đây Shark Liên lại một lần nữa truyền động lực sống tích cực cho nhiều người, đặc biệt là các cô gái trẻ qua câu nói: “Có những may mắn bạn cảm giác chưa đến với mình, thì cũng đừng thất vọng, bạn phải biết ơn khi bạn còn cơ hội để được tiếp tục cố gắng. Chính những khó khăn đó sẽ trở thành động lực để bạn cố gắng nhiều hơn nữa, và ngay cả bản thân bạn thành công sau tất cả mọi người, nhưng thành công của bạn ngọt ngào hơn vô cùng!”

Về cơ bản thì ý nghĩa của câu nói mang hàm ý vô cùng sâu sắc, nhưng tôi sẽ cố gắng diễn giải nó dựa trên những gì mà bản thân đúc rút được một cách ngắn gọn và súc tích nhất để các bạn dễ hình dung và ứng dụng vào tiễn đời sống hằng ngày.

Tự mình đối mặt với khó khăn

Người không mắc sai lầm là người không làm gì cả, còn nếu như chúng ta bắt tay vào làm việc gì đó và thất bại, thì điều này chứng tỏ rằng vẫn còn đó một vài cơ hội để chúng ta bắt đầu lại.

Thay vì cầu mong sự giúp đỡ, thì các bạn gái trẻ hãy cố gắng nỗ lực suy nghĩ, tự tìm ra nhiều hướng giải quyết, cách thức làm khác đi để tự mình vượt qua thất bại và gặt hái thành công.

Tìm ra nguyên nhân của sai lầm dẫn đến thất bại nhưng đừng than vãn hay đổ lỗi

Thiếu sót trong công việc chính là một trong những cách để bạn thể hiện trách nhiệm của bản thân với những việc mình làm. Thay vì đổ lỗi thì hãy tự nhận trách nhiệm về phần mình, để từ đó bạn sẽ nhận ra mình sai ở đâu mà tự sửa chữa lại cho phù hợp.

Lạc quan ở mọi hoàn cảnh

Tư tưởng không thông mang bình tông cũng nặng, khi tư tưởng chưa được khai thông thì chúng ta khó lòng mà tìm ra giải pháp tốt nhất. Vì vậy trong bất kì hoàn cảnh nào, các bạn gái trẻ vẫn nên giữ sự bình tĩnh và thái độ lạc quan nhất có thể. Bởi chỉ có lạc quan thì chúng ta mới có thể đưa ra những hướng giải quyết tích cực nhất cho từng vấn đề cụ thể.

Có kế hoạch phấn đấu

Khi phạm sai lầm trong công việc điều này không có nghĩa là mọi cánh cửa thành công vĩnh viễn đóng sầm lại sau lưng bạn. Mà thực tế thì nó luôn rộng mở để dành cho những ai có khát khao thành công đủ lớn, tích cực hành động để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hoài Bão

Theo Cafef

Nên đọc