Shark Liên, nữ doanh nhân thành đạt “tự gọt mình” để vừa vặn với hôn nhân

Là người vợ bình thường đã khó, vừa làm doanh nhân, vừa người vợ hiền, mẹ đảm lại càng khó hơn. Tuy nhiên để cuộc hôn nhân được vuông tròn, thì Shark liên, nữ tướng, nữ doanh nhân thành đạt đã từng nhiều lần gọt mình để cho với hôn nhân.

Là người vợ bình thường đã khó, vừa làm doanh nhân, vừa người vợ hiền, mẹ đảm lại càng khó hơn. Tuy nhiên để cuộc hôn nhân được vuông tròn, thì Shark liên, nữ tướng, nữ doanh nhân thành đạt đã từng nhiều lần gọt mình để cho với hôn nhân.

Vốn là 2 người phụ nữ vô cùng quyền lực trên chiếc ghế nóng của chương trình Thương vụ bạc tỷ, Shark Liên và Shark Linh đã khiến biết bao nhiêu khán giả nữ khâm phục vì sự giàu có cả về vật chất lẫn thần thái. Nếu như Shark Liên gây ấn tượng với tính nhân văn trong từng lời nói và deal được chốt thì Shark Linh lại được chú ý đặc biệt bởi sự cứng rắn và kiến thức tài chính vững vàng. Tất cả những yếu tố đó của các Shark đã giúp cho một chương trình đầu tư tài chính vốn nặng nề về nội dung trở nên tươi mới và dễ đi vào lòng người hơn rất nhiều.

Và ngoài việc theo dõi và mong chờ các Shark xuống tiền đầu tư mỗi tuần thì cuộc sống riêng tư của 2 Shark nữ cũng là điều mà khán giả truyền hình vô cùng quan tâm. Hiện tại, trong khi Shark Liên đã lên chức bà ngoại thì Shark Linh mới chuẩn bị sinh con thứ hai. Mỗi người trong số họ đều có lối sống và hướng đi riêng nhưng lại chung nhau ở sự uyển chuyển, mềm mại để lèo lái gia đình đi qua những nốt thăng trầm của cuộc sống.

Shark Liên – làm vợ cả một đời phải gọt giũa bản thân để vừa với chồng

Ở tuổi 51, Shark Liên nổi tiếng trong thương trường với vai trò là người sáng lập ra Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN với doanh thu 400 tỷ đồng vào năm 2011. Không chỉ có vậy, Shark Liên còn đóng góp ở rất nhiều lĩnh vực khác như cung cấp nước sạch, hạ tầng giao thông, quản lý doanh nghiệp và môi trường. Trước đó, Shark Liên từng theo học ngành sư phạm và cũng có 3 năm làm nghề gõ đầu trẻ. Tuy nhiên, những hoài bão và hi vọng làm giàu đã thúc giục chị rời khỏi bục giảng và đưa ra quyết định táo bạo vào Nam lập nghiệp.

Có người nói khởi nghiệp chính là sinh ra lần thứ hai trên thế giới này, và trong khoảnh khắc đó, Shark Liên không phải đi một mình mà luôn luôn có một bờ vai vững chắc để dựa vào bất cứ khi nào cảm thấy yếu lòng. Người đồng hành cùng chị từ những ngày đầu khó khăn đó chính là đức ông chồng Lê Toàn.

Shark Liên từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng chị là một người phụ nữ may mắn khi có chồng là tri kỷ, luôn tâm lý, ủng hộ chị trong mọi quyết định. Cũng nhờ đó mà những năm tháng bươn chải nơi xa của chị trở nên nhẹ nhàng và qua đi nhanh hơn.

Tuy vậy, bát đũa còn có lúc xô lệch huống chi chuyện lứa đôi, Shark Liên kể rằng vợ chồng chị cũng từng có lúc xảy ra mâu thuẫn, và đỉnh điểm còn có lần khiến cho họ có cảm giác như không thể ở bên nhau được nữa.

Hai vợ chồng Shark Liên có rất nhiều bức ảnh tình cảm trên mạng xã hội khiến ai nhìn vào cũng thấy toát lên niềm vui hạnh phúc. Ấy thế những, trong một cuộc trò chuyện mới đây, Shark Liên thổ lộ rằng đã từng có lần chị ngồi hơn 6 tiếng chỉ để nói về những thứ khiến chị khó chịu ở chồng. Điều đặc biệt là cuộc nói chuyện ấy chỉ có mình chị độc thoại và anh Toàn là người lắng nghe. Anh kiên nhẫn ngồi nghe vợ nói từng câu, và khi vợ không nói nữa thì anh nhẹ nhàng rót nước uống rồi khuyên vợ hãy đi ngủ.

Shark Liên kể về sự kiện đó với ánh mắt rưng rưng như trực trào nhưng chị lại đi đến kết luận bất ngờ rằng kể từ sau lần ấy, chị đã quyết định “gọt” mình đi một chút để trở nên vừa vặn hơn với chồng và cũng là để cả hai có thể hòa hợp với nhau cũng như hiểu được giá trị của gia đình, của hạnh phúc. Nghe Shark Liên nói, hẳn các chị em cũng đã rút ra cho mình được bài học rồi nhỉ, làm vợ đôi khi là cả một nghệ thuật đó nha!

Và trong những số của Shark Tank Việt Nam đã phát sóng, Shark Liên luôn ở vị trí là người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm và đưa ra những phát ngôn vô cùng dữ dội. Khán giả truyền hình đã dành tặng chị biệt danh “người đàn bà thép” như là một lời khen cho tinh thần làm việc của nữ doanh nhân.

Thế nhưng, có ai tò mò liệu ở đời thường, Shark Liên có chút nào mềm mại hay không? Xin thưa là chị Liên thậm chí còn mềm hơn tất cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng được luôn nhé. Theo chia sẻ của người trợ lý bên cạnh Shark Liên thì chị là một phụ nữ cực kỳ thạo nữ công gia chánh đến nỗi người trẻ đứng cạnh phải cảm thấy bối rối. Cô trợ lý kể lại rằng, có lần Shark Liên là quần áo mà bài bản đến độ khiến cho cô ngại vô cùng vì hóa ra trước kia toàn làm sai các bước.

Đặc biệt hơn, Shark Liên còn biết nấu rất nhiều món ăn và nấu rất ngon. Chỉ có điều, vì quỹ thời gian hạn hẹp nên Shark Liên ít có thời gian đứng bếp mà thôi. Lần gần đây nhất chị có chia sẻ kinh nghiệp cùng đầu bếp Dương Huy Khải, một người nổi tiếng trong giới ẩm thực.

Ngoài việc là một chuyên gia trong lĩnh vực việc nhà, Shark Liên còn là người “cuồng” lối sống healthy và trải nghiệm nữa. Chị thường chia sẻ hình ảnh cùng ông xã hạnh phúc dành thời gian cho nhau, như cùng chơi bi-a, đạp xe, đi du lịch… Quan trọng hơn, hoạt động nào chị cũng tham gia với tất cả sự nhiệt tình và vui vẻ nhất.

Nhờ vào kinh nghiệm sống quý báu ấy mà Shark Liên đã đúc rút ra một bài học cho phụ nữ đó chính là: “Khi chúng ta thành công ở ngoài xã hội thì chúng ta cũng phải là người mẹ, người vợ hạnh phúc trong gia đình của mình. Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình và chiếm phần lớn những yếu tố quyết định cho một gia đình thật sự đầm ấm, hạnh phúc. Điều đó rất quan trọng vì gia đình chính là nền tảng là động lực để chúng ta thành công hơn, khát khao chinh phục nhiều thử thách hơn”.

Theo Afamily

Nên đọc