Thế Giới Di Động chỉ cách đón Tết xa nhà, xem xong ai cũng phải trầm trồ

Phunuduongthoi.vn – Clip viral cho ngày Tết từ Thế Giới Di Động đang khiến cộng đồng mạng chú ý khi kể về nỗi niềm của người con xa quê đã 2 năm không được sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết.

Điều khiến người xem không khỏi bất ngờ chính là hành động của chàng trai ở đoạn cuối clip sau khi đọc xong lá thư tay của mẹ thì chạy vội ra đường. Hầu hết người xem đều nghĩ chàng trai sẽ chạy về quê ăn Tết nhưng không, anh chàng chạy đến cửa hàng Thế Giới Di Động mua smartphone gửi về quê cho mẹ. Tuy “hơi ngược” với logic thông thường nhưng hành động của chàng trai cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người bởi vừa phù hợp với tình tình hình dịch bệnh hiện tại vừa gợi đúng tâm lý của nhiều người xa xứ không thể về quê ăn Tết sau một năm khó khăn đủ đường, giờ đây chỉ cần nhìn thấy người thân yêu là đã quá tốt rồi.

Tết là thời điểm mong ngóng được đoàn tụ cùng người thân

“Cả năm xa quê chỉ mong tết được về thăm gia đình người thân, nhưng năm nay thì ráng ở lại thành phố làm thêm mấy ngày Tết, nhiều người giống mình lắm vì cả năm nay có làm ăn được gì đâu. Nghĩ cũng buồn nhưng xem clip mình thấy thông suốt ghê, năm nay còn nhìn thấy nhau là coi như có tết rồi ” – Anh Hoàng Nam, shipper tự do (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

Hành động của chàng trai trong clip hay suy nghĩ của anh Hoàng Nam cũng là suy nghĩ của rất nhiều người con xa quê trong hoàn cảnh dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. Dù rất muốn về quê ăn Tết nhưng cuộc sống lo toan và bao khó khăn trong năm cũ vẫn còn tồn đọng nên không còn cách nào khác, họ phải lựa chọn ở lại thành phố làm việc xuyên Tết.

“Xem clip xong mình nói ngay với chồng là làm gì làm Tết này cũng sắm cho ba mẹ ở quê cái điện thoại có thể gọi video, mỗi lần nhớ nhà là gọi về ngay, rồi cho ông bà nhìn mặt cháu nữa chứ. Bây giờ hiện đại, xa cách mấy cũng có thể thấy nhau, hay thật!” – Chị Mai quê ở Bình Định, hiện đang làm việc tại khu công nghiệp Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM thổ lộ khi được hỏi về đoạn kết của clip.

Có smartphone gắn kết, ai ai cũng sẽ có Tết sum họp cùng người thân

Câu chuyện mua điện thoại cho mẹ để gọi video trong clip tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự ở những vùng quê, việc có thể nói chuyện và nhìn thấy nhau trên smartphone như thế còn rất hạn chế. “Ở thành phố thì ai cũng có điện thoại cảm ứng có thể gọi video, chứ thường ba mẹ ở quê toàn xài điện thoại đập đá. Được nhìn thấy nhau qua điện thoại như trong clip là cũng là ước mơ đó”, chị Mai chia sẻ thêm.

Thấu hiểu điều đó, năm nay Thế Giới Di Động xây dựng chương trình “Smartphone gắn kết – thấy nhau là có Tết” để nhắn nhủ đến những người con xa quê và những ông bố bà mẹ đang ngày đêm trông ngóng con về quê rằng mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết tốt đẹp kể cả khi chúng ta không gặp được nhau vì những lý do bất khả kháng.

Clip còn như tiếp thêm động lực cho những người con xa quê có thêm cách để dễ dàng để kết nối với ba mẹ và người thân trong dịp Tết, bởi dù có xa xôi hàng nghìn cây số vẫn có thể kết nối và gắn kết tình cảm gia đình qua các cuộc gọi video chân thực. Và “sum họp online” cũng là cách hay cho một mùa Tết đặc biệt như thế này. Vậy nên dù gần hay xa, sum họp được là nhà, thấy nhau được bình an, mạnh khỏe là có Tết! Đó cũng chính là sứ mệnh của Thế Giới Di Động trong mùa Tết Nhâm Dần – “Smartphone gắn kết – thấy nhau là có Tết”.

Cùng theo dõi clip và chia sẻ cảm nhận của bạn tại đây.

Theo Zing

Nên đọc