THỰC ĐƠN SIÊU DINH DƯỠNG VỚI NGUYÊN LIỆU CHỦ ĐẠO TỪ THỊT GÀ

tranh thủ làm mới vị giác cho gia đình bằng thực đơn với những món ăn mới lại, hấp dẫn với nguyên liệu chủ đạo từ thịt gà dưới đây nhé!

Thực đơn nhà mình tuần này gồm 3 món sau

  1. Lòng gà kho tương
    Sự kết hợp độc đáo kích thích vị giác vô cùng nhé!
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    -300 gam lòng gà, 40 gam tương hột vàng, 50 gam gừng
    – 1 muỗng tỏi băm, 200 gam rau thơm
    – Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, xốt mayonnaise
    Cách chế biến: 
    – Lòng mề gà rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt miếng nhỏ.
    – Xào chín lòng gà, thêm tương hột, dầu hào, tiêu vào đảo đều.
    – Tương hột mềm cho xốt mayonnaise vào trộn đều là xong rồi 😀
    cách làm lòng gà kho tương
  2. Đùi gà áp chảo xốt thơm
    Hương vị hấp dẫn cùng màu sắc kích thích vị giác vô cùng.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – 2 chiếc đùi gà góc tư bỏ xương
    – 1/2 của hành tây, 1/4 trái dứa (thơm), 1/2 trái ớt chuông
    – Gừng, hành khô bằm nhỏ, ớt tươi, rau xà lách
    – Nước tỏi, nước hành tím, nước dừa tươi
    –  Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng, nước tương, hạt nêm
    Cách chế biến:
    – Đùi gà ướp với nước hành-tỏi, nước mắm, tiêu, nước tương.
    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
    – Ớt chuông, gừng, ớt tươi rửa sạch, thái quả trám.
    – Xào gừng, ớt tươi, ớt chuống, hành tây, dứa với hạt nêm cho chín đều.
    –  Cho thịt gà vào áp chảo vàng đều hai mặt.
    – Đun sôi nước dừa, tương ớt, nước tương, dầu điều, khuấy đều, cho phần rau củ đã xào vào.
    Thêm nước bột năng và khuấy đều, tắt bếp.
    – Xếp rau xà lách, thịt gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và dùng nóng.
    đùi gà áp chảo xốt thơm
  3. Canh ngao nấu rau cải
    Bát canh ngọt mát lại thêm vị ngon của hải sản mà cách chế biến lại cực kỳ dễ dàng mà không tốn thời gian.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – Ngao: 500 gam
    – Rau cải xanh
    – Hạt kỷ tử, gừng, muối, tiêu
    Cách chế biến:
    – Rau cải nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    – Ngao đánh sạch vỏ.
    – Cho nước và gừng đã dập vào nồi cỡ vừa, đặt lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì cho ngao, hạt kỷ tử và rau cải vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.canh ngao nấu rau cải

Thực đơn với 3 món vô cùng ngon cơm, dễ thực hiện sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn trong ngày hè nóng này đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Nguồn: Yeunoitro.net

Nên đọc