Vợ chồng Hoàng tử Harry rời khỏi Hoàng gia Anh

Phunuduongthoi.vn -Hoàng tử Harry và phu nhân là Công nương Meghan Markle bất ngờ tuyên bố “lui khỏi” vai trò thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh dự tính hướng đến tương lai độc lập về tài chính.

NBC News gọi động thái này là một cuộc “Brexit riêng” của cặp đôi nổi tiếng của Hoàng gia Anh.

“Sau nhiều tháng suy ngẫm và trao đổi nội bộ, chúng tôi quyết định có bước thay đổi vào năm nay”, Hoàng tử Harry và phu nhân đăng tải thông báo trên tài khoản mạng xã hội Instagram ngày 8/1.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cho biết sẽ thành lập một tổ chức từ thiện mới

Cả hai hy vọng sẽ “tạo dựng một vai trò tiến bộ mới trong thiết chế hiện nay”. Hoàng tử Harry và công nương Meghan nhấn mạnh họ “lui khỏi vai trò thành viên cấp cao trong hoàng gia” và hướng đến việc độc lập về tài chính, nhưng vẫn tiếp tục hết mình hỗ trợ Nữ hoàng.

CNN cho biết cặp đôi không tham vấn ý kiến ai khác trong Hoàng gia Anh về quyết định của mình. Có tin đồn nội bộ hoàng gia rất thất vọng về quyết định của Hoàng tử Harry và phu nhân. Nhiều thành viên hoàng gia cảm thấy bị tổn thương khi nghe tin.

Trong thông cáo được công bố chỉ vài tiếng sau đăng tải của cặp đôi, điện Buckingham cho biết tình hình khá “phức tạp”.

“Các thảo luận với Công tước và Công nương Sussex đang ở giai đoạn đầu. Chúng tôi hiểu nguyện vọng thay đổi của họ, nhưng có nhiều vấn đề phức tạp cần thời gian để giải quyết”, thông cáo cho biết.

Cuộc sống tiêng tư của gia đình được cả 2 đặt lên hàng đầu

Cặp đôi lui khỏi hệ thống hoàng gia nhưng lựa chọn vẫn tiếp tục tham gia một số khía cạnh mà mình cảm thấy phù hợp, như những vấn đề gia đình và các công việc hỗ trợ cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Gia đình Hoàng tử Harry và Meghan chịu sự soi mói không nhỏ từ truyền thông Anh. Tháng 10/2019, cặp đôi cho biết công nương Meghan sẽ kiện ấn phẩm chủ nhật của tờ Mail, cáo buộc tờ báo đăng tải bất hợp pháp một lá thư của công nương gửi cho cha mình.

Hoàng tử Harry cũng công khai bảo vệ vợ. Ông cho rằng truyền thông Anh đang có một chiến dịch tàn nhẫn nhắm vào Meghan. Ông nói truyền thông Anh từng có những công kích tương tự nhắm vào người mẹ quá cố là Công nương Diana vào năm 1997, khi một tay săn ảnh đuổi theo xe mẹ ông dẫn đến vụ tai nạn.

Theo VNExpress

Nên đọc