Khám phá vùng đất Kaokoland, nơi phụ nữ ở trần, cả đời không tắm và được phép lấy nhiều chồng

Ngoài không cần mặc quần áo, cả đời không tắm thì phụ nữ vùng đất thú vị mang tên Kaokoland còn được phép lấy nhiều chồng…

Sống ở vùng Kaoland phía Tây Bắc quốc gia Namibia, bộ tộc Himba luôn là cái tên hấp dẫn với những du khách mê khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống và các nhà thám hiểm.

Cho đến tận bây giờ người Himba vẫn duy trì lối sống truyền thống, họ nuôi cừu, dê để lấy thịt, sữa và ngô, kê để bổ sung cho các bữa ăn.

Hằng ngày đàn ông trong làng Kaoland thường đi chăn cừu, dê còn phụ nữ thì ở nhà chăm sóc con cái, kiếm củi, nấu cơm.

Điều thú vị ở ngôi làng này chính là quy chuẩn cái đẹp, phụ nữ Himba không sử dụng son, phấn để làm đẹp mà thay vào đó họ sẽ dùng sữa trộn với đất sét đỏ và cây bụi omuzumba để tạo mùi thơm chống côn trùng, làm sạch da, chống nắng và nóng.

Chính vì trộn bùn lên người nên phụ nữ tại ngôi làng này có tục lệ không tắm suốt đời và thay vì mặc quần áo thì họ sẽ sử dụng những tấm da dê, đồ trang sức thủ công để đeo lên người.

Điều đáng chú ý nhất ở bộ tộc này chính là đàn ông theo chế độ đa thê, còn phụ nữ cũng được phép lấy nhiều chồng, quyền quyết định kinh tế ngang hàng với đàn ông.

Phụ nữ Himba nói riêng, người Himba nói chung rất thân thiện và hiếu khách, vì thế khi có cơ hội bạn hãy một lần đặt chân đến nơi đây để khám phá vùng đất vô cùng đặc biệt và thú vị này nhé!

Thế giới đó đây

Theo Abc.net.au

Nên đọc