Bỏ túi ngay bốn món ngon được chế biến thần tốc của chương trình “Nhanh mà ngon”

Phunuduongthoi.vn – Các món ngon của chương trình “Nhanh mà ngon” không chỉ nhanh mà còn giàu dinh dưỡng. Vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khoẻ còn giúp xả stress, các món ăn của chương trình đã được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Tập 37 của chương trình “Nhanh mà ngon” mở đầu với gương mặt buồn rười rượi của Tuấn Dũng, để giúp Tuấn Dũng vui hơn và vượt qua nỗi buồn, cô Hiền Minh đành đãi anh món “Giò heo hon” vừa ngon vừa có một cái tên cực kỳ vui nhộn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món này bao gồm giò heo, nghệ và các gia vị khác. Đầu tiên, cô Minh cho giò heo vào chiên trong “dầu sôi lửa bỏng” cho lớp bên ngoài vàng đều trước khi ướp với nghệ và các gia vị khác. Tiếp theo, dùng dầu ban nãy chiên giò heo để phi hành cho thơm. Sau đó cho giò heo, ớt vào xào sơ và cuối cùng là thêm nước dừa, đậu phông ngâm vào để kho chung. Kho tâm mươi phút, nước sệt lại thì đã đến lúc thưởng thức món ngon.

Món “Giò heo hon” này ngon nhất khi ăn với xôi trắng hoặc cơm, Tuấn Dũng đã ăn ngon đến mức quên mất nỗi buồn của mình. Tâm trí anh lúc này đã đắm chìm vào những chiếc gì heo mềm mại nhưng không bở của cô Minh mất rồi.

Vừa mới chào khán giả đến với tập 38 của chương trình, Lê Lộc đã để ý ngay đĩa cá hồi xông khói đỏ au trên căn bếp của Nhanh mà ngon. Cô tò mò không biết vì sao lại có sãn một đĩa cá hồi ngon như vậy thì hoá ra lần này đầu bếp Hoàng Sin mang đến cho chương trình một món gỏi mới khá thú vị: Salad cá hồi xông khói.

Món ăn này khá đơn giản để chuẩn bị, nguyên liệu chỉ bao gồm rau trộn salad, cá hồi xông khói và các gia vị khác để làm nước sốt. Theo đầu bếp Hoàng Sin chia sẻ, món salad ngon cốt lõi nằm ở nước sốt nên cách pha nước sốt của món này được anh chia sẻ rất kỹ càng. Trước tiên 3 muỗng nước chanh, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu. Sau đó cho dầu ô liu vào từ từ và đánh liên tục cho đến khi sốt gần sánh sệt thì cho thêm vào 1 muỗng tỏi băm. Cuối cùng là mang rau trộn salad và cá hồi để trộn với nước sốt, điểm thêm tí vỏ chanh vàng là đã có được một món ngon bất ngờ.

Hương vị thơm ngon của món salad khiến một big fan cá hồi như Lê Lộc phải đứng ngồi không yên. Từng hương vị của các nguyên liệu hoà quyện lẫn nhau, khiêu vũ ngay trong miệng của Lê Lộc khiến cô không tài nào dứt ra được.

Hay bỏ bữa sáng nên ngay từ đầu tập 39, dạ dày của Ngọc Ánh đã thấy khó chịu ngay. Thấy vậy, cô Hiền Minh liền giới thiệu cho Ngọc Ánh một món ăn sáng nhanh chóng, tiện lợi và gắn liền với tuổi thơ của cô, đó là món “Bánh mì hấp”.

Là một món ăn sáng đơn giản nên món “Bánh mì hấp” không quá cầu kỳ về nguyên liệu. Chỉ gồm bánh mì (có thể dùng bánh mì cũ trữ trong tủ lạnh), thịt băm, củ sắn, cà rốt và các gia vị khác. Trước tiên, cắt bánh mình thành từng lát vừa ăn và mang đi hấp. Thịt băm, củ sắn, cà rốt thì xào nhanh trong chảo để làm nhân cho món ăn. Sau cùng là chuẩn bị mỡ hành để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Để món ăn được ngon, cô Hiền Minh còn pha thêm một chén nước chấm ăn kèm. Nước chấm cũng từ các nguyên liệu dễ tìm trong bếp như: nước dừa (hoặc nước lọc), nước mắm và chanh tươi, sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu thì hoà chúng vào nhau và khuấy đều.

Món “Bánh mì hấp” được dùng kèm với cải xà lách và nước chấm ngay lập tức trở thành một món ăn sáng vừa ngon, vừa tiện lợi và đặc biệt là nhanh chóng. Món này cực kỳ thích hợp cho những người bận rộn như Ngọc Ánh để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Vừa khỏi cảm, Trà Ngọc cảm thấy hơi mệt mỏi trong người nên đầu bếp Vũ Nguyễn quyết định bồi bổ cho cô bằng món “Gà hấp muối, thảo dược” trong tập 40 của chương trình “Nhanh mà ngon”.

Món ăn này được chế biến từ các vị thuốc Đông Y quen thuộc như Thục Địa, Hoài Sơn, Đương Quy, Quế, Thảo Quả, thịt gà và các loại gia vị thường dùng khác. Đầu tiên cần đảo sơ các vị thuốc Đông Y với nước, khi các vị thuốc đã ngấm và tiết hết chất bổ ra nước thì cho tất cả vào ướp cùng với gà. Để hấp gà được ngon thì lần lượt xếp vào thố muối, mía Lao, củ Sen và gà vào lần lượt từ dưới lên trên rồi mang đi hấp tầm 30 đến 40 phút.

Thấy món ngon, bổ dưỡng được nấu một cách thần tốc, Trà Ngọc bất ngờ và hoang mang với sự đơn giản nhưng chất lượng của món này. Sau khi hấp xong, từng miếng gà vàng óng ánh sa thẳng và đôi mắt sành ăn của Trà Ngọc, cô tấm tắc khen hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng của món gà hấp đặc biệt này.

Chương trình “Nhanh mà ngon” không chỉ là sổ tay ẩm thực giới thiệu đến bạn giả những món ngon, tiện lợi, chế biến nhanh gọn mà còn là nơi giúp bạn gặp gỡ những nghệ sĩ trẻ trung, dí dỏm. Hãy đón xem chương trình để bỏ túi nhiều món ngon thú vị và giải trí vào mỗi buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1 nhé.

Theo THVL

Xem thêm:

Nên đọc