Chăm sóc thú cưng trong mùa giãn cách và những điều cần lưu ý

Phunuduongthoi.vn – Kỳ giãn cách này bạn sẽ có thêm nhiều thời gian bên cạnh thú cưng của mình. Nhưng cũng cần chú ý một vài điểm trong quá trình chăm sóc chúng.

Không chỉ mỗi chúng ta cảm thấy bí bức khi phải ở trong nhà quá lâu. Thú cưng cũng sẽ cảm thấy chán nản nếu không được ra ngoài vui chơi trong một thời gian dài.

Dưới đây là những lưu ý của về việc chăm sóc thú cưng của bạn trong thời gian giãn cách.

Thiết lập một thói quen mới cho thú cưng

Dr. Travis Arndt – Giám đốc AMCMA (Trung tâm y tế cho động vật ở Trung Mỹ) cho biết rằng, thú cưng rất thích việc thực hành theo một thói quen nhất quán.

Trong thời điểm này, nếu bạn không thể duy trì những thói quen trước đây thì hãy tập cho chúng lịch trình mới. Bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất.

Nếu trước đây, bạn thường cho chúng ra ngoài chơi vào cuối ngày nhưng bây giờ không thể thực hiện được. Bạn có thể thay đổi bằng cách chọn một khung giờ khác trong ngày và chơi đùa cùng chúng. Và nhớ cố định khoảng thời gian để làm công việc này.

Việc thiết lập một lịch trình sinh hoạt cụ thể sẽ giúp thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp thời gian của bạn.

Thưởng cho thú cưng nếu nó thực hành được những thói quen mới

Việc hình thành một thói quen mới cho thú cưng là một việc không mấy dễ dàng. Bạn cần có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn dành cho chúng.

Nếu thú cưng của bạn đang thực hiện tốt thói quen mới, hãy thưởng cho chúng một cách xứng đáng. Hành động này sẽ khiến chúng cảm thấy vui vẻ hơn và muốn tiếp tục thực hiện chúng để được nhận thưởng.

Phần thưởng không cần là gì quá to tát, chỉ cần là món ăn vặt yêu thích của chúng hay cái xoa đầu khích lệ. Việc này rất có ích khi bạn đang trong giai đoạn cho chúng làm quen với lịch trình mới.

Bổ sung thêm những món đồ chơi mới cho chúng

Ở thời điểm này sẽ rất khó để tìm ra các phương pháp giải trí dành cho thú cưng. Đặc biệt, nếu trước đây bạn có thói quen cho chúng ra ngoài chơi.

Không thể đi chơi và vận động ngoài trời có thể khiến thú cưng của bạn bị stress. Để tránh tình trạng đó, bạn hãy bổ sung thêm những món đồ chơi mới lạ cho chúng.

Việc sử dụng những món đồ chơi mới sẽ giúp kích thích sự tò mò và phấn chấn của thú cưng. Điều này giúp chúng thoải mái hơn khi phải ở trong nhà.

Chuẩn bị đủ thức ăn và thuốc men của thú cưng trong thời gian giãn cách

Không thể ra ngoài thường xuyên nên hãy chắc chắn rằng trong nhà bạn có đủ đồ ăn và đồ dùng dành cho thú cưng.

Cũng như chúng ta, nếu không được ăn uống đủ bữa, thú cưng cũng sẽ bị mệt mỏi và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhớ chú ý sử dụng những loại thức ăn quen thuộc với chúng. Việc này sẽ giảm các căn bệnh về đường ruột.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm thuốc cho thú cưng. Đề phòng trong trường hợp chúng bị bệnh mà bạn không thể đưa nó đến bệnh viện thú y.

Đảm bảo không gian yên tĩnh cho thú cưng

Trong thời điểm này, trao đổi công việc phải thông qua các nền tảng trực tuyến. Nếu thú cưng của bạn nhạy cảm với tiếng ồn thì việc phải chịu đựng nhiều âm thanh trong một thời gian dài sẽ khiến chúng mệt mỏi.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng tai nghe trong khi làm việc. Bên cạnh đó, hãy giảm âm lượng về mức phù hợp với thú cưng của bạn.

Việc đảm bảo không gian yên tĩnh sẽ giúp thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chúng cũng dễ dàng nghỉ ngơi và không quậy phá trong nhà.

Tổng hợp Insider, Zing

Xem thêm:

Nên đọc