Chàng trai hiếu thảo: Muốn con chào đời trong no ấm, chồng “đi kiếm cơm” gần ngày vợ lâm bồn

Phunuduongthoi.vn – Câu chuyện tiếp theo trong series “Thế Giới Cổ Tích” mang tên “Chàng trai hiếu thảo”. Tập mở đầu của phim đã gây nhói lòng cho khán giả về hoàn cảnh éo le của gia đình Nụ – Chồng cô vì muốn con yêu được chào đời trong no ấm đã liều lĩnh vào rừng sâu gần ngày vợ lâm bồn.

Tại làng nọ có một cặp vợ chồng nghèo sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Người vợ ở nhà dệt vải, còn chồng thì vào rừng đốn củi đem ra chợ bán đổi tiền mua gạo. Hai vợ chồng chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng sắp ra đời. Để có thêm chút tiền lo cho vợ sắp đến ngày sinh, nên người chồng nghe lời người bạn vào tận trong rừng sâu để tìm những cây gỗ quý, bán sẽ có giá hơn. 

Người vợ quyến luyến chia tay chồng. Anh chồng trấn an vợ anh sẽ nhanh chóng quay về để nhìn thấy con chào đời. Vậy rồi, sau khi chồng đi thì vài ngày sau người vợ trở dạ sinh đứa con trai. Thấm thoát đã mấy tuần trăng mà người chồng vẫn chưa về. Người vợ trẻ mòn mỏi chờ chồng nhưng anh vẫn bặt vô âm tín…Thấy hoàn cảnh 2 mẹ con, có người nói lời dèm pha rằng có thể người chồng vì chán cảnh nghèo khó nên đã bỏ đi theo 1 người phụ nữ khác hay đã theo đuổi cuộc sống giàu sang mà bỏ rơi mẹ con họ…Nhưng dù ai có nói gì đi nữa thì người vợ vẫn tin tưởng vào chồng mình, chung thủy chờ anh trở về…

18 năm sau, đứa con trai nay đã trở thành 1 chàng trai khôi ngô, khỏe mạnh. Còn người vợ thì thì sau nhiều năm mòn mỏi, đau đáu chờ chồng đến nay cũng ngã bệnh. Bà kể lại mọi chuyện với con trai, và tâm nguyện lớn nhất của bà là có thể biết được tin tức của người chồng đã biệt tích suốt 18 năm qua. Vì thương mẹ, nên chàng trai quyết định lên đường tìm tung tích của cha, chỉ với 1 thông tin ít ỏi là cha của anh có 1 vết sẹo trên trán…

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. 

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc