Chuyện gì đang xảy ra với Đông Nhi và fan FC của cô

Phunuduongthoi.vn – Đông Nhi và N.M.H – người điều hành kênh FC Đông Nhi đang là một chủ đề nóng nhất hiện tại. Hiện tại chưa rõ thực hư ra sao nhưng đang có một chiều hướng xấu diễn ra “ Fan liệu có quay lưng” với Đông Nhi.

Khởi nguồn mâu thuẫn

Đông Nhi bắt đầu hoạt động từ những năm cuối thập niên 2000. Thời đó, nữ ca sĩ thường hát những ca khúc teen pop ngọt ngào và nhanh chóng nổi tiếng với lượng fan đông đảo. Đi theo định hướng ca sĩ thần tượng và những năm qua giọng ca Khóc vẫn giữ được chỗ đứng. Đã thay đổi phong cách, dòng nhạc trong những năm gần đây nhưng Đông Nhi duy trì được lượng fan trung thành. Họ vẫn hoạt động năng nổ trên các diễn đàn và ủng hộ thần tượng mỗi khi cô có sản phẩm, dự án mới.

Trước khi vụ việc với N.M.H nổ ra, người hâm mộ nhiều lần bức xúc vì cách làm việc của ê-kíp Đông Nhi. Họ cho rằng với tư cách một nghệ sĩ lâu năm như Đông Nhi, ê-kíp có thể làm việc chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, fan phàn nàn thumbnail (ảnh đại diện) cho teaser và poster quảng bá được thực hiện sơ sài, kém chất lượng, không hợp xu hướng thời đại. Thậm chí họ so sánh nó với những thiết kế trên băng đĩa lậu ở Vpop từ cách đây hàng chục năm.

Năm 2018, một trong những fanpage lớn cho biết họ quá mệt mỏi với việc bảo vệ hình ảnh cho Đông Nhi nhưng ê-kíp của nữ ca sĩ lại làm việc chưa hiệu quả. Thời điểm đó, một thành viên trong ê-kíp Đông Nhi đăng bài có nội dung: “Không chung chí hướng mời đi đường khác. Tập thể chỉ chào đón những cái đầu tích cực”.

Câu nói trên càng khiến sự việc căng thẳng và cũng là một trong những lý do khiến mâu thuẫn giữa ê-kíp Đông Nhi với người hâm mộ gay gắt hơn trong những năm gần đây.

Giọt nước tràn ly

Cách đây ít ngày, tài khoản N.M.H tự nhận là fan của Đông Nhi lên tiếng việc anh bị công ty tước quyền truy cập kênh FC Đông Nhi. N.M.H cho biết kênh do anh lập với mục đích ủng hộ thần tượng, cập nhật fancam và các tiết mục biểu diễn. Việc này được sự đồng ý của 6th Sense Entertainment và kênh thuộc quyền sở hữu của công ty.

“Hôm nay, tôi bị ê-kíp 6th Sense Entertainment hủy quyền truy cập kênh. Tôi nhận được thông báo đóng kênh bởi nó mang lại ‘những điều không hay, không tích cực’ và một số vấn đề liên quan đến bản quyền. Kênh thuộc quyền sở hữu của công ty, vậy vấn đề bản quyền ở đây là gì. Tôi thắc mắc thì không được giải đáp”, tài khoản N.M.H cho biết.

Người này tiếp tục: “Khi tôi hỏi về những điều bên lề không hay là gì thì được trả lời: ‘Vì kênh FC làm quá tốt mọi thứ nên kênh chính bị công kích’. Kênh FC đang làm tốt nhiệm vụ là cập nhật các tiết mục nhanh nhất. Tiêu đề và ảnh thumb đồng nhất, nguồn file đạt tiêu chuẩn. Vậy đây là lỗi của tôi đúng không?”.

N.M.H chia sẻ anh cảm thấy bị xúc phạm và không được coi trọng từ chính ê-kíp của ca sĩ anh yêu quý nhiều năm qua. Bài đăng của N.M.H sau đó gây xôn xao mạng xã hội và dấy lên tranh cãi. Nhiều khán giả, đặc biệt người hâm mộ lâu năm bày tỏ sự khó hiểu với cách làm việc của ê-kíp Đông Nhi.

Động thái lạ của Đông Nhi

Chưa dừng lại ở đó. Mới đây do sức nóng của dư luận chính ca sĩ Đông Nhi đã chính thức lên tiếng, nhưng chính điều này như một giọt nước tràn ly đẩy sự việc càng đi xa tầm kiểm soát

“Tôi xin khẳng định kênh FC Đông Nhi ngay từ đầu hoàn toàn thuộc về công ty chứ không có chuyện cướp đoạt ở đây. Công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn giúp xây dựng, tất cả là tự nguyện. Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?”, Đông Nhi thắc mắc.”Với những gì bạn đã đóng góp để phát triển kênh, dành tình cảm cho chị, chị luôn ghi nhận và cảm ơn. Nhưng cách bạn đang làm vô tình gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng không đáng có và chị nghĩ bạn thể hiện sai cách. Đó là lý do phía công ty không muốn nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bạn nữa”, Đông Nhi nhấn mạnh.

Đứng trước động thái của Đông Nhi rất nhiều bạn Fan đã tỏ ra thất vọng chính thức rời FC, từ bỏ thần tượng, cất thanh xuân vào một góc.

Theo Zing New

Xem thêm:

Nên đọc