Cây rẻ quạt nghìn tuổi thay lá nhuộm vàng cả một góc trời ở Trung Quốc

Phunuduongthoi.vn – Vào mùa thu, cây rẻ quạt ở chùa Quan Âm (Thiểm Tây, Trung Quốc) thay lá vàng rực, đều màu, hấp dẫn du khách khắp nơi tới chiêm ngưỡng.

Ảnh: Shutterstock.

Những hàng cây rẻ quạt ngả vàng một góc trời là hình ảnh quen thuộc vào mùa thu ở Trung Quốc. Loại cây này thường thay lá vào độ tháng 9-11, tạo khung cảnh thơ mộng, hấp dẫn du khách đến tham quan, chụp hình. Ngoài những hàng cây được trồng nhiều bên đường, du khách đến Trung Quốc còn thích thú với cây rẻ quạt cổ thụ nghìn tuổi nổi tiếng.

Ảnh: Shutterstock.

Cây rẻ quạt trong chùa Quan Âm (làng La Hán Động, Tây An, Thiểm Tây) được cho là đã hơn 1.400 năm tuổi. Tương truyền cây cổ thụ này do Đường Thái Tông Lý Thế Dân tự tay trồng và được đưa vào danh sách cây cổ cần được bảo tồn. Cây có tán rộng, phủ kín một góc sân chùa.

Ảnh: Shutterstock.

Du khách đến vãn cảnh chùa thường tranh thủ check-in bên cây nghìn tuổi. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời nhà Đường. Người dân tin rằng cây rẻ quạt là thần khí của chùa, vật linh thiêng đem lại may mắn, bình an.

Ảnh: China Daily.

Cây rẻ quạt còn có tên gọi khác là bạch quả hoặc ngân hạnh. Loại cây này có sức sống dẻo dai, đứng vững qua hàng thiên niên kỷ mặc sự thay đổi của thời tiết, môi trường xung quanh… Chính vì thế, loài cây này được coi là biểu tượng của sức mạnh và ý chí nghị lực.

Ảnh: China Daily.

Loài cây này khoe sắc đẹp nhất vào mùa thu, khi lá chuyển vàng rực rỡ. Cây ngân hạnh thay lá đều màu, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Ảnh: Daily Mail.

Cuối tháng 10-11 hàng năm, chùa Quan Âm lại thu hút lượng lớn khách du lịch tới chiêm ngưỡng cây. Vì đông khách tham quan, ngôi chùa từng giới hạn 3.000 người ghé thăm mỗi ngày vào tháng 11 năm ngoái. Các nhiếp ảnh gia muốn chụp hình cây rẻ quạt cổ thụ phải đăng ký trước với nhà chùa.

Theo Zing

Xem thêm:

Nên đọc