Khu vườn của mẹ Việt sai trĩu rau củ với kích thước “khủng”

Phunuduongthoi.vn – Khu vườn của chị Phi Vy trồng đa dạng các loại rau củ theo mùa. Đặc biệt, loại nào cũng căng mọng trĩu quả khiến nhiều người thích thú và ngưỡng mộ.

Khu vườn của chị Phi Vy (hiện đang sống ở Long Island, tiểu bang New York, Mỹ) khiến bao người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Khoảng vườn rộng lớn với đủ các loại rau xanh, nổi bật trong số đó là những trái có kích thước “siêu khủng” và lúc nào cũng trĩu quả căng mọng.

Với sở thích trồng cây, cùng với nhu cầu muốn trở thành “người làm vườn tại gia” mà chị Phi Vy đã dành rất nhiều thời gian của mình cùng với con trai chăm sóc cho khu vườn tươi tốt.

Mỗi lần ra vườn thu hoạch thì không biết cơ man nào là đồ. Bé trai nhà chị Phi Vy cũng thường xuyên theo chân mẹ đi làm vườn và thu hoạch hoa trái. Nổi bật trong khu vườn là loại bầu Long Gourd được chị Phi Vy mua hạt giống tại Home Depot (Mỹ).

Mình mua cũng không nghĩ nó to dài vậy đâu vì hình in trên bao bì cũng nhỏ thôi. Chắc do đất trồng và chăm sóc tốt nên nó phát triển tốt. Nhà mình có nuôi gia cầm nên có phân chuồng để bón.

Giống bầu này trồng 2 tháng là ăn được trái non, càng để lâu càng lớn. Mình trồng có 1 gốc mà gần cả trăm trái, trái già để lấy giống thì nặng 7kg -8kg. Trái khi thu hoạch ăn ngon ngọt. Trái non còn ăn được luôn vỏ“, chị Phi Vy chia sẻ.

Giống bầu này được chị Phi Vy mua hạt giống tại Home Depot (Mỹ) với giá 2 đô la/bịch/10 hạt (gần 50 nghìn đồng). Trái lúc thu hoạch có thể dài gần 2 mét, nặng 7kg đến 8kg.

Không chỉ bầu mà cả những loại rau xanh, trái bí ngô, mướp đắng được trồng trong vườn nhà chị Phi Vy cũng phát triển với kích thước khủng khiến ai nhìn cũng thích mắt và ghen tị.

Theo chị Phi Vy điều này có thể đến từ điều kiện đất trồng, thời tiết và chăm sóc. Nhiều người ở tại đây cũng trồng nhưng không được tốt như vậy.

Hoặc phần lớn có thể đến từ lượng phân chuồng được chị Phi Vy chăm chỉ vun vào đất và bón cho cây.

Theo Nhịp Sống Việt

Nên đọc