“Điện thoại đen”: Hành trình tự cứu lấy chính mình của Finney

Phunuduongthoi.vn – Sau khi cho ra mắt nhiều tác phẩm nổi tiếng, mới đây đạo diễn Scott Derrickson một lần nữa lại trình làng với siêu phẩm “Điện thoại đen” với nhiều tình tiết giật gân, hấp dẫn khiến cho người xem có những giây phút giải trí đầy thú vị. 

Nội dung bộ phim 

Phim lấy bối cảnh vào thập niên những năm 1970 với tông màu nâu – xanh cổ điển, nói về cậu bé Finney 13 tuổi, nhút nhát và cam chịu. Cậu cùng bố và em gái Gwen sống ở một vùng ngoại ô vắng vẻ, chỗ mà vấn đề an ninh vẫn chưa được siết chặt. Và tại đây đang có những cuộc mất tích đầy bí ẩn. Chứng kiến từng người mình quen biết lần lượt biến mất, và không hề ngờ rằng mình sẽ là nạn nhân tiếp theo của kẻ này, cậu bị bắt đưa vào một căn hầm cách âm chỉ có chiếc giường cũ và một chiếc điện thoại hỏng. Ở đây Finney phát hiện ra chiếc điện thoại màu đen có thể giúp cậu liên lạc với các linh hồn của các nạn nhân trước, và các cậu bé đã mách nước cho cậu từng bước đi ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mạnh mẽ chiến đấu trước tên sát nhân. 

The Black Phone Ending Explained (In Detail) | Screen Rant

Về nhân vật The Grabber (kẻ bắt cóc) được khắc họa qua dáng người cao lớn và chiếc mặt nạ che kín. Đã góp phần hình tượng hóa thành công một kẻ điên Thậm chí, đạo diễn đã xây dựng được sự giận dữ, xúc động của tên bắt cóc qua đôi mắt bị ẩn khuất sau lớp mặt nạ khiến người xem phải giật mình sợ hãi. 

Thông điệp truyền tải  

Thông qua sự nỗ lực của cậu bé Finney, chúng ta có thể thấy được thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải: Chỉ khi can đảm đứng lên đối mặt cùng sự việc mới có thể thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại. Và, đến một lúc, ngoại trừ bản thân ra, không ai có thể cứu lấy mình.

The Black Phone's Most Horrific Scenes Aren't Connected to The Grabber

Điện thoại đen với nội dung kinh dị, gây ám ảnh cho người xem. Nhưng nếu là một người đam mê thể loại này, thì có lẽ đây sẽ là một bộ phim, kịch tính mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Tổng hợp theo Tuổi Trẻ

Xem thêm:

Nên đọc