Thông điệp sống tích cực qua bộ phim Nơi xứ người tôi rất ổn

Phunuduongthoi.vn – Cuộc sống của người trưởng thành với những khó khăn không thể nào biết trước, và cách họ cố gắng, nỗ lực từng ngày tất cả đều thể hiện sống động qua Nơi xứ người tôi rất ổn.

Đây là một bộ phim về những động thái tâm lý xã hội của những người trẻ trong cuộc sống hiện đại. Khi những khó khăn trong cuộc sống chèn ép bạn đến không thể nào thở được liệu rằng bạn có từ bỏ nó, hay sẽ chiến đấu với nó đến cùng để đạt được mục đích. Cho những ai đang gặp những sự trăn trở, những nỗi lo tưởng chừng như không thể vượt qua khi bước chân vào thế giới của người trưởng thành, Nơi xứ người tôi rất ổn sẽ đem đến cho bạn những giây phút thoải mái khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng và an nhiên.

Bộ tứ cô gái trong Nơi xứ người tôi rất ổn

Nơi xứ người tôi rất ổn xoay quanh cuộc đời của bốn cô gái trẻ miêu tả cuộc sống khó khăn chật vật của những người trẻ từ quê hương di cư đến với thành phố lớn để tìm kiếm công việc, thực hiện những ước mơ tuổi trẻ.

Một số nhân vật chính trong phim

Trần Tịch Thần một cô gái trẻ đang liều mình cố gắng không ngừng nghĩ bốn năm trong một công ty dịch vụ về Cafe ở Bắc Kinh, lao đao bị lừa mất cả tiền và chỗ ở, Cô giỏi giang, tháo vát nên bị đồng nghiệp đố kỵ, hãm hại; nói xấu sếp sau lưng thì bị sếp nghe thấy; đi xin việc chỗ khác thì để sếp bắt gặp. Có những ngày, tất cả xui rủi của cả thế giới giống như đổ ụp lên đầu cô. Nhưng hằng ngày luôn cố liều mình chạy về phía trước, trên người cô luôn tỏa ra ánh hào quan của sự lạc quan và tin tưởng, chỉ cần cố gắng nỗ lực, vinh quang nơi phương xa đang chờ đón cô. 

Trần Tịch Thần cô gái nhỏ đầy kiên cương, luôn cố gắng hết mình trong công việc và cuộc sống. 

Kỷ Nam Gia, một người chị cả lớn hình mẫu của tất cả những người phụ nữ hiện đại, sự nghiệp thành công, mua được phòng lớn ở Bắc Kinh, thành công và mạnh mẽ là thế nhưng nào có ai biết đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà cô luôn muốn che dấu. Sự cường ngạnh, và gai góc đến từ cô chẳng qua chỉ để che đậy cho một tâm hồn đầy cô đơn, bệnh tật, cũng như những kỳ vọng về hôn nhân của bố mẹ ở quê nhà dành cho cô.

Kỷ Nam Gia tuy giỏi giang nhưng bị chính gia đình của mình miệt thị về ngoại hình 

Hồ Tinh Tinh một cô gái tốt bụng, luôn lạc quan và yêu đời. Ở Hồ Tinh Tinh trong những phút giây đầu tiên khi bạn vừa mới xem, cô gái này dường như có lẽ sẽ cho bạn cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực nhất trong bốn nhân vật. Nhưng cũng là nhân vật gây ra chúng ta cú sốc làm cảnh tỉnh tất cả. “ Từ đằng sau nụ cười của cô là một nỗi tâm đã vụn vỡ, lặng lẽ chết từ lúc nào. Đối với cuộc đời Hàng Tinh Tinh cô gái nhỏ bé ấy vì quá tốt nên đã phải chịu đựng những ấm ức khó khăn đến mức nghĩ quẩn chọn cách ra đi trong chính ngày sinh nhật của mình. Mọi sự lựa chọn đều có nguyên do mà chúng ta không thể nào hiểu được, cầu mong sự hạnh phúc và yên bình dành cho cô ở một cuộc đời mới.

Hồ Tinh Tinh một cô gái tốt bụng nhưng phải chịu rất nhiều ấm ức từ cuộc sống dẫn đến kết cục đáng buồn.

Hứa Ngôn đây có thể xem như là một nhân vật nhẹ nhàng nhất trong phim, là một cô gái trẻ trung và xinh đẹp, không chú tâm quá nhiều vào mọi thứ xung quanh, có phần hơi hời hợt, và vô lo trong cuộc sống.

Hứa Ngôn vô lo vô nghĩ, nhưng gặp khó khăn trong việc tình cảm

Tuy sống cùng một thành phố, ai ai cũng có những khó khăn và những lựa chọn khó khăn riêng nhưng luôn quan tâm đối phương để cùng nhau có thể sống tốt ở nơi Bắc Kinh hoa lệ.

Ngoài ra bộ phim còn đề cập đến một số chủ đề nhạy cảm trong xã hội như: bình đẳng giới, nỗi lo lắng về ngoại hình, hay những mối quan hệ cấp trên cấp dưới trong xã hội công sở hiện đại, sự bất đồng trong quan điểm sống của các thế hệ khác nhau… 

Thông điệp mang đến 

Qua bộ phim thông điệp muốn nhắn nhủ đến tất cả những người trẻ, những ai còn đang chịu đựng những áp lực từ xã hội: Chỉ có thể dựa vào chính mình bởi thế giới này sẽ không vì bạn là con gái mà sẽ đối xử dịu dàng hơn với bạn. Ai cũng như nhau chỉ cần cố gắng vinh quang nơi phương xa rồi sẽ nằm ngay tầm mắt.

Dù có khó khăn chỉ cần bạn nghĩ khác đi, sống khác đi tích cực lạc quan tất cả đều sẽ ổn.

Tổng hợp theo Ngoisao.vnexpress

Xem thêm:

Nên đọc