Chương trình “Vậy mới vui”: Mang tiền về cho mẹ đã đủ làm mẹ vui và hạnh phúc?

Phunuduongthoi.vn – Con cái suốt ngày đi làm, tới tháng biếu mẹ chút tiền để tiêu xài thì liệu đã đủ làm mẹ vui và hạnh phúc? Hay tận sâu thẳm trong tim, điều mẹ cần lại là thứ khác mà không phải đứa con nào cũng hiểu được. Câu trả lời sẽ có trong tập 7 của chương trình “Vậy mới vui” với câu chuyện “Nỗi lòng của nội”.

Mở đầu phim là tiếng thở dài của bà nội (nghệ sĩ Hải Lý). Suốt ngày bà chỉ quanh quẩn ở nhà làm bạn với chiếc tivi. Điều duy nhất làm bà vui là đứa cháu trai tên Tú (Nguyễn Huy) – người lúc nào cũng biết chiều lòng bà.

Là một người khéo ăn khéo nói, Tú hết khen bà trẻ đẹp như “cô Ba Sài Gòn” lại không chịu lấy vợ, chỉ để “ở với nội lo cho nội”. Dù biết đứa cháu dẻo miệng, nịnh lấy lòng nhưng bà nội lại rất vui khi được nghe những lời quan tâm bùi tai như vậy.

Trong lúc nói chuyện, chợt thấy đứa cháu mình thương yêu ngày càng ốm đi, bà nội lo lắng thì được Tú tỉ tê vì “không có tiền” nên không ăn uống gì được. Vốn dĩ rất thương con thương cháu nên bà vội vàng nói sẽ cho Tú tiền để tiêu vặt, muốn ăn gì thì ăn. Thậm chí, bà nội còn khoe mình có rất nhiều tiền, nào là tiền hưu rồi tiền các cô, các dì, các cậu cho. Nhất là khi “thấy bà nội ở nhà một mình buồn” các cô, các cậu lại cho tiền để bà vui.

Tú vốn tâm lý, biết người già thích gì, cần gì nên Tú đã mua hẳn một chiếc “xì-mát-phôn” để lấy lòng bà nội. Theo lời Tú, thời buổi hiện đại ai cũng xài điện thoại thông minh, có nó trong tay là có mọi thứ. Bà nội đi đâu cũng có thể xem phim, nghe nhạc. Đặc biệt, khi bà nhớ “đứa cháu yêu” thì chỉ cần gọi điện là gặp được ngay.

Vốn dĩ không thích chiếc điện thoại mới nhưng Tú giới thiệu quá lọt tai nên bà nội cũng xiêu lòng. Tuy nhiên, lúc này Tú lại “bẻ lái” sang chuyện khác. Mặt Tú buồn bã, ủ dột nói: “Con lấy hết tiền dành dụm mua điện thoại cho nội nên không có tiền ăn, tiền học”. Nghe tới đây, trong ví có bao nhiêu tiền, bà nội chẳng ngại ngần đưa hết cho Tú để cháu mình có tiền đi học, chi xài.

Được bà nội cho nhiều tiền, Tú vui ra mặt, hớn hở định chạy lên phòng thì bất ngờ bị chú Thanh (Ngọc Tưởng) bắt lại. Chú Thanh một mực bắt Tú phải trả tiền cho bà nội nhưng Tú cứ quanh co bảo là tiền của mình. Vì bênh vực cháu, bà nội cũng bảo đó là tiền của Tú, thậm chí còn lớn tiếng la chú Thanh. Đến lúc này, chú Thanh mới nói ra sự thật tày đình mà Tú giấu giếm lâu nay. Đó là, Tú nghe lời bạn rủ rê mà đua xe. Tú lừa dối bà nội, nói ngon nói ngọt để lấy lòng bà, để bà cho nhiều tiền. Rồi sau đó, Tú đem tiền đi độ xe, ngày đêm tụ tập chơi bời lêu lỏng.

Biết được sự thật, bà nội hết sức đau lòng. Bà yêu thương Tú, không phải chỉ bởi Tú giỏi chiều lòng bà mà hơn hết chính Tú là người luôn quan tâm, để ý tới bà từng chút một. Các con của bà cứ cho tiền để bà vui nhưng thật ra, bà đã lớn tuổi, chẳng tiêu xài chuyện gì. Điều mà bà mong muốn nhất là “chỉ cần các con ở bên cạnh má thôi”! Một điều ước giản đơn nhưng bao lâu nay các con của bà không làm được.

Đến lúc này, cả chú Thanh và Tú mới nhận ra, mình thiếu sót nhiều đến thế nào với mẹ. Họ cùng nhau nhận lỗi và hứa từ đây về sau sẽ quan tâm và chăm sóc mẹ nhiều hơn. Vậy còn bạn, liệu bạn đã kịp nhận ra mẹ mình cần nhất là điều gì? Nếu đã hiểu thì còn chần chờ gì mà chúng ta không dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc cha mẹ thật nhiều! Chương trình “Vậy mới vui” với những câu chuyện đời thường cùng cách giải quyết “thấu tình đạt lý”, mang đến nhiều thông điệp và bài học triết lý sâu sắc sẽ được phát sóng vào lúc 11h50 thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo THVL

Nên đọc