Cùng nghệ sĩ Kim Tử Long tham gia “Vui cùng điệu lý câu hò”

Phunuduongthoi.vn – Chương trình truyền hình “Vui cùng điệu lý câu hò” dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Kim Tử Long sẽ được lên sóng THVL1 vào dịp đầu năm mới. Những câu hò, điệu lý mộc mạc từng được các bà, các mẹ hát những ngày thơ ấu sẽ được tái hiện đầy ngọt ngào qua giọng hát live 100% của người chơi ngay tại sân khấu.

“Bông xanh bông trắng, rồi lại vàng bông, ơi bạn ơi

Bông lê cho bằng bông lựu, ơi bạn ơi

Là đố í a đố bạn, bông rồi lại mấy bông

Là đố í a đố bạn, bông rồi lại mấy bông”

Ắt hẳn những bạn trẻ 8X, 9X và những khán giả tóc đã điểm sương đều ít nhất một lần được nghe qua nhưng giai điệu ca từ quen thuộc này. Chính sự mộc mạc, ngọt ngào và đại chúng của các làn điệu dân ca này đã trở thành chất liệu độc đáo để “VUI CÙNG ĐIỆU LÝ CÂU HÒ” ra đời.

Đây là một chương trình truyền hình về ca hát được thể hiện theo hình thức thi đấu giữa các thí sinh. Ở mỗi tập phát sóng, cả người chơi và khán giả sẽ được chìm đắm trong những khúc hát mượt mà, sâu lắng của các điệu lý hay không khỏi thổn thức trước những câu hò trầm bổng, da diết.

Với Vui cùng điệu lý câu hò, khán giả sẽ thấy việc hò hay hát các điệu lý không khó như chúng ta vẫn tưởng. Hai thể loại này gần gũi và ai cũng có thể thử sức. Đặc biệt, qua các bài dân ca trữ tình nhưng không kém phần vui tươi, gần gũi cuộc sống, chương trình mong muốn đưa điệu lý, câu hò đến gần hơn với giới trẻ. Bên cạnh dòng nhạc trẻ sôi động với các thể loại Rap, Hip-hop các bạn trẻ vẫn có thể hòa mình với những làn điệu dân ca, để từ đó thêm yêu hơn các câu hò, điệu lý.

Là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của làng ca cổ nhạc, nghệ sĩ Kim Tử Long được giao trọng trách “cầm trịch” chương trình Vui cùng điệu lý câu hò. Nam nghệ sĩ cho biết, anh “như cá gặp nước” khi tham gia chương trình: “Điệu lý, câu hò đối với Kim Tử Long rất quen thuộc và Long có cảm giác như ở trong “ngôi nhà” của mình khi dẫn chương trình này. Kim Tử Long tin tưởng rằng, khi khán giả xem chương trình cũng sẽ có cảm giác như Long. Đó là, chúng ta đang cùng ở chung một ngôi nhà, cùng nghe những câu hò, điệu lý của ngày xưa, cùng lắng lòng lại để nhớ rằng chúng ta vẫn còn có một bộ môn nghệ thuật truyền thống là dân ca vô cùng đặc sắc”.

Cùng với “host” Kim Tử Long, chương trình còn quy tụ người chơi là những nghệ sĩ trẻ được khán giả yêu mến ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ Don Nguyễn, Henry Ngọc Thạch, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh, MC Hải Triều, nghệ sĩ hài Dương Thanh Vàng, hot Tiktoker Long Chun…

Trong mỗi tập Vui cùng điệu lý câu hò, 2 người chơi sẽ thi đấu với nhau qua 3 vòng. Vòng 1 – Giai điệu thân quen, người chơi sẽ giành quyền trả lời các câu hỏi về những ca từ còn thiếu trong một đoạn bài dân ca hoặc hát một điệu lý, câu hò dựa trên giai điệu và lời sẵn có.

Ở vòng 2 – Hò ngẫu hứng, đòi hỏi người chơi ngoài tài hát hay còn phải linh hoạt khi liên tục suy nghĩ các câu hò theo chủ đề chương trình đưa ra. Hàng chục chủ đề như hò chúc tết, hò ru con, hò tỏ tình… nếu không có tài ứng biến thì người chơi sẽ gặp khó ở phần thi cam go này.

Ở vòng thi cuối cùng – Hãy hát lên, sau khi nghe một bài dân ca trọn vẹn bởi hai ca sĩ hát live tại sân khấu, người chơi sẽ hát lại đoạn nhạc đó với yêu cầu đúng lời bài hát. Người giành chiến thắng chung cuộc 3 vòng thi sẽ nhận được giải thưởng là 4 triệu đồng.

Những câu hò, điệu lý đầy ngọt ngào như “rót mật vào tai”, những tràng cười đầy sảng khoái, xen lẫn những phút giây hồi hộp, gay cấn qua từng vòng thi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí đầy tuyệt vời, thăng hoa trong cảm xúc.

Đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của Vui cùng điệu lý câu hò sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 03/01/2022.

Theo THVL

Nên đọc